NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có phải nhổ răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là biện pháp hiệu quả với những người sở hữu hàm răng lệch lạc, hô móm hoăc vẩu. Một số trường hợp chỉ cần niềng răng là đã đạt được kết quả cao nhưng một số trường hợp phải nhổ răng mới đạt được hiệu quả. Vậy niềng răng có phải nhổ răng hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân bác sĩ thường hạn chế tình trạng phải nhổ răng khi niềng răng vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt của bệnh nhân về sau. Chính vì vậy niềng răng không nhổ răng là giải pháp an toàn và thuận lợi nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, giải pháp này không áp dụng với các trường hợp điều trị cười hở lợi.

Niềng răng có phải nhổ răng
Niềng răng không nhất thiết phải nhổ răng

Phương pháp niềng răng không nhổ răng phù hợp với mọi đối tượng, không kể người lớn hay trẻ em vẫn có thể thực hiên phương pháp này. Đặc biệt, trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng thuận lợi để niềng răng vì thời gian này xương hàm của trẻ đang phát triển.

Để thực hiện niềng răng không nhổ răng, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, sau đó kiểm tra vị trí các răng như thế nào và sử dụng khay niềng răng cho bệnh nhân. Sử dụng khay niềng răng hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Khay niềng răng sẽ được thiết kế tương thích với xương hàm của bệnh nhân.

Thông thường một ca niềng răng bệnh nhân phải mang từ 18-36 khay niềng răng. Sau 2 tuần phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển của răng đảm bảo được khít sát hơn. Hiện nay, nhiều nha khoa chuyên nghiệp có áp dụng dịch vụ niềng răng trả góp tạo điều kiện để mọi khách hàng đều có khả năng tham gia chỉnh nha.

Niềng răng có phải nhổ răng
Khay niềng răng không mắc cài

Sử dụng khay niềng răng giúp bệnh nhân vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng như bệnh sâu răng, bệnh nha chu…. Việc thay khay niềng răng diễn ra rất nhanh chóng và bệnh nhân có thể tự mình thực hiện mà không nhất thiết phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Khay niềng răng được thiết kế trong suốt nên người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt, có màu sắc như ngà răng. Thông qua việc mang khay niềng răng các răng của hàm sẽ dần dần dịch chuyển về những vị trí đúng như mong đợi. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân tránh được mọi cảm giác đau đớn phải đeo mắc cài trong quá trình niềng răng như trước đây. Bệnh nhân có cảm giác hoàn toàn dễ chịu và thoải mái khi sử dụng niềng răng không mắc cài này.

Niềng răng có phải nhổ răng
Niềng răng không nhất thiết phải nhổ răng

Tuy nhiên để ca niềng răng đạt hiệu quả cao nhất thì bạn phải nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và nghiệp vụ tiến hành niềng răng cho bạn. Đặc biệt, nha khoa Đăng Lưu là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất của cả nước. Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là người đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành niềng răng Progressive tại Santa – Califonia và tham gia rất nhiều khóa đào tạo về kỹ thuật niềng răng. Có thể kể đến như: khóa niềng răng mặt trong tại Paris vào năm 2005; Niềng răng mặt trong STB vào năm 2010 tại Đại học Hong Kong; Hoặc khóa niềng răng invisalign vào năm 2010. Đồng thời hệ thống cơ sở vật chất tại nha khoa Đăng Lưu được trang bị đầy đủ hiện đại, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài nên hỗ trợ cho quá trình niềng răng nhanh chóng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN