NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình niềng răng mặt lưỡi

Theo dõi trên:

Quy trình niềng răng mặt lưỡi được thực hiện an toàn tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Đây là kỹ thuật chỉnh hình thẩm mỹ răng hiện đại và được nhiều người ưu tiên sử dụng. 

Niềng răng mặt trong là gì?

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, sau đó tư vấn và lập kế hoạch điều trị, lấy dấu hàm trong và chuyển mẫu thạch cao đến xưởng để thiết kế mắc cài.

Quy trình niềng răng mặt lưỡi
Quy trình niềng răng mặt lưỡi

Các kỹ thuật viên sẽ dùng phần mềm 3D để sao chép hình ảnh chính xác nhất trên mặt răng ở cả 3 chiều, từ đó thiết kế mắc cài niềng răng cho từng bệnh nhân.

Quy trình niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật khá phức tạp nên cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Ưu điểm niềng răng mặt trong

Kỹ thuật niềng răng mặt trong được đánh giá là đỉnh cao trong chỉnh hình thẩm mỹ răng, giúp mang lại cho bệnh nhân hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn khi giao tiếp. Nhiều người có hàm răng lệch lạc nhưng ngại mang niềng răng vì sợ mất thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Nhưng với phương pháp niềng răng mặt trong bạn hoàn toàn yên tâm hơn vì người ngoài khó nhận ra được bạn đang niềng răng vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng. Quy trình niềng răng mặt lưỡi không quá phức tạp như bạn nghĩ.

Quy trình niềng răng mặt lưỡi 2
Các kỹ thuật niềng răng phổ biến*

Quy trình niềng răng mặt lưỡi

– Khám và chụp phim CT: đây là điều kiện bắt buộc vì như vậy bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, đồng thời kiểm tra được cung hàm, xương hàm của bệnh nhân… để xác định mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân và lập kế hoạch điều trị.

– Vệ sinh răng miệng: trước khi gắn mắc cài bác sĩ phải vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước vì cần phải hạn chế đến mức thấp nhất chất tồn đọng trong miệng để phòng ngừa các bệnh lý về răng.

– Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng: mẫu dấu răng là cơ sở để thiết kế mắc cài nên cần phải đảm bảo chính xác.

Quy trình niềng răng mặt lưỡi 3
Phương pháp niềng răng mặt lưỡi*

– Thiết kế mắc cài: kỹ thuật viên sẽ dựa vào mẫu dấu thạch cao và phim chụp được để thiết kế mắc cài sao cho thích hợp với cung hàm của bệnh nhân. Từ đó, các răng sẽ di chuyển từng vị trí trên cung hàm cho đến khi đạt được như mong muốn của bệnh nhân.

Trong thời gian điều trị niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân mang khí cụ để tạo lực di chuyển răng sao cho đạt hiệu quả như mong muốn.

Thời gian điều trị niềng răng mặt trong thường từ 1-2 năm nhưng khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người. Để đảm bảo hiệu quả của ca niềng răng như mong muốn mọi người cần phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ như chăm sóc răng miệng đúng cách, định kỳ tái khám…

Mong rằng, những thông tin về Quy trình niềng răng mặt lưỡi nha khoa chia sẻ dưới đây hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN