Niềng răng có bị hôi miệng không?

Các bệnh lý về răng miệng luôn khiến chúng ta mất tự tin với bản thân và đối phương, đặc biệt là bệnh hôi miệng. Với nhiều người thông thường không mắc bệnh hôi miệng nhưng do trong thời gian niềng răng lại gặp căn bệnh này. Vậy niềng răng có bị hôi miệng không ? và niềng răng ở đâu tốt ?Hãy cùng diễn đàn sau đây của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng là do sự hình thành các vi khuẩn bám ở kẽ răng, lưỡi và họng… lâu ngày tạo thành một loại khí và loại khí này có thoát ra mùi hôi.

Niềng răng có bị hôi miệng không? 1
Nhiều loại mắc cài niềng răng

Bệnh hôi miệng thường hình thành do bị sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu, viêm nha chu hoặc do sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Một môi trường cũng dễ dẫn đến bệnh hôi miệng là do niềng răng. Không phải trường hợp nào khi niềng răng cũng sẽ mắc bệnh hôi miệng mà do tùy từng trường hợp cụ thể. Vì vậy sau khi niềng răng mọi người cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt cho mình.

Niềng răng có bị hôi miệng không ?
Chải răng đúng cách để phòng tránh hôi miệng

Trung bình một ca niềng răng thường kéo dài từ 18-36 tháng, do mắc cài nằm trong miệng bệnh nhân nên nếu bệnh nhân không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các mảng bám tích tụ ở răng và gây ra hiện tượng hôi miệng.

Niềng răng có bị hôi miệng không ?
Vệ sinh đúng cách để phòng tránh hôi miệng

Để phòng tránh bệnh hôi miệng trong thời gian niềng răng, bệnh nhân nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng như sau: mỗi ngày nên đánh răng 2 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để đảm bảo răng miệng được sạch sẽ hơn. Ngoài ra, mọi người nên đánh răng sau các bữa ăn để loại bỏ thức ăn bám ở kẽ răng. Nên dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng và tạo môi trường miệng không nhiễm khuẩn. Chỉ với những cách đơn giản như vậy là bạn đã có thể bảo vệ mình không bị mắc hôi miệng mà còn có hơi thở thơm mát.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp