NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì? Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong. Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống khác, niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa gắn vào mặt bên trong của răng. Điều này giúp bảo vệ được tính thẩm mỹ của người bệnh trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người còn khá mơ hồ về kỹ thuật niềng răng này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mặc dù niềng răng mắc cài mặt lưỡi được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và tính hiệu quả. Nhưng niềng răng mặt trong lại có chi phí cao hơn và có thể gây ra một số ảnh hưởng nếu không biết chăm sóc đúng cách.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi-1
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi không gây ra bất cứ đau nhức hay khó chịu nào như mọi người vẫn nói. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp niềng răng khác, khi mới gắn mắc cài bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức một chút ở răng và xương hàm. Nhưng cảm giác này sẽ giảm bớt và hết hẳn sau khoảng 10 ngày niềng răng.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tình trạng đau nhức này khi nắn chỉnh răng, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau nhanh chóng và việc của bạn là chỉ cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là sẽ không còn cảm giác khó chịu này nữa. Sau khoảng 3 đến 4 tuần, bạn phải gặp bác sĩ để điều chỉnh lại lực kéo của dây cung. Mỗi lần như thế răng sẽ dịch chuyển khoảng 0,25 mm. Thế nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ nhưng nó cũng chỉ kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày đầu.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi-2
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi mang lại tính thẩm mỹ cao*

Với hệ thống nắp trượt thông minh của dây cung mà chúng được gắn cố định bên trong rãnh mắc cài. Vì thế sẽ không tạo ra lực ma sát quá lớn với răng, bạn cũng không cảm thấy đau nhức như các phương pháp khác. Tốt nhất nên đến nha khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi-3
Niềng răng mặt lưỡi cho hiệu quả chỉnh nha cao*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thuộc phương pháp niềng răng thế hệ mới và hiện được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là:

  • Mắc cài được gắn vào bên trong mặt răng nên người khác không thể phát hiện bạn đang niềng răng, thế nên tính thẩm mỹ vô cùng cao.
  • Mắc cài mặt lưỡi có thể kéo và di chuyển răng ổn định, liên tục và lâu dài nên mang lại hiệu quả điều trị vô cùng cao.
  • Mắc cài cùng dây cung được làm từ những chất liệu lành tính nên rất an toàn với cơ thể người sử dụng mà không gây ra bất cứ sự kích ứng nào.
  • Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp.

Nhược điểm

  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí cao hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường.
  • Thời gian niềng răng mặt trong sẽ kéo dài hơn nên yêu cầu bác sĩ thực hiện cần có tay nghề thực hiện cao và được đào tạo bài bản.
  • Phương pháp này gây ra một số bất tiện khi ăn nhai, nói chuyện và vệ sinh răng miệng.
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi-4
Niềng răng mặt lưỡi mang lại nụ cười tươi xinh và rạng rỡ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi mà bạn quan tâm. Hi vọng vài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Đồng thời sớm tìm ra được một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN