NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có hết móm không? Kết quả thực tế ra sao?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ mắc cài gắn chặt lên răng giúp điều chỉnh lại các răng mọc lệch lạc trên cung hàm trở nên đều đặn và chính xác hơn. Tuy nhiên, đối với những hàm răng lệch lạc như hô móm, nhiều người lại thắc mắc niềng răng có hiệu quả không. Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn ngược và ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của người bệnh. Vậy niềng răng bị móm có được không?

Niềng răng có hết móm không? Kết quả thực tế ra sao?-1
Niềng răng có hết móm không*

Răng móm có ảnh hưởng gì?

  • Mất thẩm mỹ: Răng móm gây ra ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như cấu trúc khuôn mặt. Khuôn mặt của người bị móm có dạng lưỡi cày và nó sẽ mất đi sự cân đối và hài hòa vốn có.
  • Ảnh hưởng chức năng ăn nhai: Vì tình trạng khớp cắn ngược nên khả năng ăn nhai sẽ bị giảm đi đáng kể. Việc ăn nhai trên hàm răng sai khớp cắn sẽ khiến thức ăn không được nhai nhuyễn. Từ đó sẽ khiến dạ dày của bạn hoạt động liên tục và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng không hiệu quả.
  • Ảnh hưởng đến phát âm: Răng móm cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phát âm của người bệnh. Vấn đề nói chuyện cũng như giao tiếp với người khác đối với những người có tình trạng răng bị móm có thể khiến giọng nói của bạn không chuẩn.
  • Mắc bệnh lý răng miệng: Khớp cắn không chuẩn sẽ khiến cơ hàm hoạt động quá mức, làm co thắt và loạn năng thái dương hàm và gây ra các cơn đau xung quanh khớp thái dương hàm. Vậy nên niềng răng móm sẽ trả lại cho hàm răng bạn một hàm răng toàn vẹn.
Niềng răng có hết móm không? Kết quả thực tế ra sao?-2
Răng móm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt*

Niềng răng có hết móm không?

Để điều trị răng móm hiệu quả, người ta thường nghĩ ngay tới việc chỉnh nha niềng răng. Nhưng niềng răng có hết móm không mới là vấn đề cần quan tâm. Lời giải đáp cho câu hỏi này là niềng răng có thể điều trị móm hiệu quả với trường hợp móm do răng không phải móm do xương hàm gây nên. Nếu móm do răng thì bạn không nên lo lắng niềng răng móm có có hết không vì phương pháp chỉnh nha niềng răng là cách điều trị tốt nhất hiện nay giúp loại bỏ tình trạng răng mọc lệch khỏi cung hàm.

Hiện có hai phương pháp niềng răng móm được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân đó là:

  • Niềng răng móm bằng mắc cài: Phương pháp này sử dụng các khí cụ với những chất liệu khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ và hệ thống dây cung để nắn chỉnh lại răng về đúng vị trí chính xác. Khi tháo khí cụ ra thì quá trình điều trị đã hoàn tất và bạn sẽ phải đeo hàm duy trì thêm một thời giạ để giúp răng ổn định hơn.
  • Niềng răng móm tháo lắp: Đây là phương pháp niềng răng mà bệnh nhân có thể linh động, tự tháo lắp khí cụ bất cứ lúc nào nếu cần và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu muốn niềng răng móm mà không đeo mắc cài bạn có thể thử niềng răng invisalign.
Niềng răng có hết móm không? Kết quả thực tế ra sao?-3
Niềng răng móm cho hàm răng đều đặn và đẹp hơn*

Nhìn chung những phương pháp niềng răng đều có ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ và có thể khắc phục các khuyết điểm răng miệng ở mọi độ tuổi. Khí cụ lành tính và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Bên cạnh đó, để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình, bạn nên dành thời gian đến thăm khám tại nha khoa uy tín.

Mong rằng với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng có hết móm không mà bạn thắc mắc đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó, đừng quên tìm cho mình một nha khoa uy tín và an toàn để bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN