NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình điều trị implant

Theo dõi trên:

Implant là một bước tiến phát triển mạnh mẽ trong ngành kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi các răng đã mất trở lại như ban đầu về cả chức năng ăn nhai vẫn tính thẩm mỹ. Quy trình điều trị implant có ảnh hưởng khá lớn đến sự thành công của ca cấy ghép implant. Để thực hiện thành công thì bác sĩ cần phải lập kế hoạch chính xác và xác định nhu cầu nguyện vọng của bệnh nhân đối với sức khỏe sau này. Cấy ghép implant có tốt không ?

Quy trình điều trị implant được thực hiện như sau:

Khám tư vấn, chụp X.quang CT

Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim Xquang để kiểm tra mức độ lệch lạc răng miệng của bệnh nhân như thế nào, chiều cao của xương ra sao và có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết ở vị trí cần cấy ghép răng implant và có cần phải nâng xoang hàm hay không? Đồng thời bác sĩ lập kế hoạch phục hình răng sứ lên trụ impant để bệnh nhân có thể hiểu rõ ràng hơn. Sau khi được tư vấn về quá trình cũng như chi phí thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng implant.

Quy trình điều trị implant
Quy trình điều trị implant

Cấy implant

Nhiều người cho rằng cấy ghép răng implant sẽ mất nhiều thời gian và phức tạp nhưng thực tế hoàn toàn không như vậy. Cấy ghép răng implant chỉ mất thời gian khoảng 20 phút/đơn vị implant tương đường thời gian nhổ một chiếc răng. Chính vì vậy bạn cần đặt lịch hẹn với bác sĩ để được chuẩn bị sẵn sàng phòng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Cấy ghép răng implant không gây cảm giác đau như nhiều người vẫn nghĩ. Sau thời gian cấy ghép răng implant bạn có thể sinh hoạt ăn uống bình thường, với những người có cơ địa kém hoặc cấy ghép nhiều implant thì chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày. Nếu bệnh nhân phải thực hiện kỹ thuật như cấy ghép implant cho nhiều răng hoặc nhổ răng thì cần phải thực hiện thêm nhiều công đoạn khác như nâng xoang hàm, ghép xương thì bệnh nhân cần phải nghỉ ngơi 1-2 ngày.

Cấy ghép răng implant không mất nhiều thời gian của bạn
Cấy ghép răng implant không mất nhiều thời gian của bạn

Phục hình răng tạm trong thời gian lành thương

Khi cấy ghép trụ implant xong, bác sĩ sẽ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Răng tạm không dùng để ăn nhai nên bệnh nhân phải chú ý cẩn thận.

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép răng implant
Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép răng implant

Phục hình răng sứ trên implant

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để lấy dấu implant và tùy theo loại phục hình mà bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho bệnh nhân. Phục hình implant sẽ giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN