NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài kim loại

Theo dõi trên:

Sở hữu một hàm răng đều đặn và khuôn mặt khả ái là niềm mơ ước của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được vẻ đẹp trời phú đó. Nhưng để sở hữu nét khả ái và hàm răng đều đặn không phải là chuyện khó khăn, chỉ cần trải qua một ca niềng răng trả góp là bạn có thể thoải mái với ước mơ đó.

Nắn chỉnh hình thẩm mỹ răng là không những là giải pháp thẩm mỹ và an toàn để tạo nên khuôn mặt đẹp đẽ và hạn chế được các bệnh về răng như sâu răng, viêm lợi mà còn cải thiện chức năng ăn nhai tốt. Nhưng nhiều bạn băn khoăn không biết hiện nay có các loại mắc cài nào để lựa chọn. Chúng tôi giới hiệu đến bạn đọc một số loại mắc cài hiện nay để bạn tham khảo.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ hơn so với các loại niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại

– Mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng răng truyền thống có thể loại bỏ những rắc rối mất thẩm mỹ hàm răng của bạn như hô, móm, răng lệch lạc… Phương pháp này có chi phí rẻ hơn so với các loại niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong. Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng đơn giản nên cũng là sự lựa chọn đông đảo của không ít khách hàng.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại kéo dài từ 18-24 tháng nhưng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào thì thời gian có sự thay đổi. Niềng răng ở độ tuổi trẻ em từ 10-14 là thích hợp nhất vì lúc này xương trẻ em mềm và đang phát triển nên giúp răng di chuyển nhanh chóng hơn. Niềng răng có hiệu quả cao ngoài việc lựa chọn phương pháp tốt mà bác sĩ cũng rất quan trọng vì tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp bạn niềng răng cũng nhanh chóng, an toàn và giúp điều trị cười hở lợi hiệu quả hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại
Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại kéo dài từ 18-24 tháng

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 loại: mắc cài inox thường và mắc cài inox tự đóng.

– Mắc cài inox thường: là loại mắc cài cơ bản, khung kim loại được kết cấu rất chắc chắn và có thể chịu được lực tương tác tốt. Mắc cài kim loại được cố định bằng dây cao su. Thời gian mang mắc cài này ban đầu bạn có cảm giác hơi khó chịu và vướng víu ở môi nhưng bạn sẽ quen dần trong tuần đầu tiên. Một số trường hợp có thể bị mắc cài cấn vào má thì phải sử dụng sáp chỉnh nha để hạn chế tình trạng trên.

Niềng răng giúp hạn chế được các bệnh về răng
Niềng răng hạn chế được các bệnh về răng như sâu răng

– Mắc cài inox tự đóng: phương pháp này cải tiến từ phương pháp mắc cài inox tự đóng. Mắc cài inox tự đóng được cấu tạo bằng hệ thống nắp trượt nên khả năng đậy và giữ dây cung cố định ở bên trong mắc cài. Nhờ vậy mà dây cung nằm phía trong rãnh của mắc cài nên bác sĩ có thể kiểm soát được lực và điều chỉnh lực tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN