NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Ưu điểm niềng răng mặt trong

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp điều chỉnh thẩm mỹ răng bằng cách gắn mắc cài vào ở mặt bên trong răng. Loại mắc cài này được sản xuất riêng cho từng bệnh nhân và có thể sản xuất hàng loạt. Để tiến hành niềng răng mặt trong, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng, tư vấn và lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, lấy dấu mẫu hàm trong và chuyển mẫu thạch cao đến xưởng để thiết kế mắc cài.

Để thiết kế mắc cài, kỹ thuật viên sẽ dùng máy 3D để sao chép chính xác nhất bề mặt răng theo 3 chiều trong không gian và sản xuất ra mắc cài riêng cho từng cá thể miệng. Sử dụng mắc cài mặt lưỡi khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Ưu điểm niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong được xem là đỉnh cao trong chỉnh hình răng để mang lại thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng, mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện không nhìn thấy được, tính thẩm mỹ cao hơn cho người sử dụng. Nhiều người gặp hiện tượng răng lệch lạc và rất muốn sử dụng dịch vụ chỉnh nha nhưng ngại mang mắc cài mặt ngoài vì không tự tin khi giao tiếp. Chỉnh nha mặt trong là giải pháp hữu hiệu nhất cho bệnh nhân trong những tình huống đó.

Ưu điểm niềng răng mặt trong
Ưu điểm niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng mặt trong

– Khám và chụp phim CT: đây là điều kiện bắt buộc, vì khi chụp phim bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… để nhận định được tình trạng của bệnh nhân như thế nào mà lập phác đồ điều trị thích hợp.

– Vệ sinh răng miệng: Các răng cần được làm sạch vì khi gắn mắc cài việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Đối với niềng răng mắc cài mặt trong, khâu này cần phải cẩn thận hơn để hạn chế tối đa chất bẩn tồn đọng trong miệng, hạn chế các bệnh về răng.

– Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng: Mẫu răng là cơ sở để chế tạo mắc cài nên khâu này cũng phải kỹ càng để đảm bảo chính xác.

Ưu điểm niềng răng mặt trong
Ưu điểm niềng răng mặt trong

– Thiết kế mắc cài: Dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp của bệnh nhân các kỹ thuật viên sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, từ đó các bước niềng răng sẽ thay đổi theo thời gian và di chuyển đúng vị trí trên cung hàm.

Trong thời gian niềng răng bác sĩ sẽ giúp đỡ bệnh nhân như đeo thun hay đeo khí cụ để tăng lực kéo của dây cung để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm niềng răng mặt trong
Ưu điểm niềng răng mặt trong

Thời gian niềng răng mắc cài trong khoảng từ 1 năm đến 2 năm. Trong thời gian điều trị làm theo các yêu cầu của bác sĩ và có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để thời gian có thể được rút ngắn hơn và đạt kết quả tốt nhất.

Có nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng hiện nay, trong đó niềng răng không mắc cài invisalign đạt tính thẩm mỹ cao. Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN