NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng

Theo dõi trên:

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng. Nhiều người thường tỏ ra e ngại khi nhổ răng vì họ e ngại cảm giác đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, các phương pháp niềng răng hiện nay đã cải tiến hơn hẳn, đa phần đều hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nhổ răng, trừ trường hợp bắt buộc phải nhổ răng nên mọi người có thể yên tâm về vấn đề này.

Theo Tổ chức nha khoa Thế giới, trong tất cả các trường hợp niềng răng thì chỉ có khoảng 15% trường hợp là cần thiết phải nhổ răng khi niềng răng, trong đó có các trường hợp cười hở lợi. Đó là một tỷ lệ rất ít, chính vì vậy khi niềng răng các bệnh nhân không phải lo lắng về vấn đề này. Niềng răng không nhổ răng sẽ đảm bảo tốt hơn cho răng thật của bạn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng
Khay niềng răng không mắc cài

Quy trình thực hiện việc niềng răng mà không nhổ răng

Thứ nhất, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình hình răng miệng chung của bệnh nhân để đánh giá mức độ sai lệch của khớp cắn như thế nào. Đồng thời bác sĩ kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các vấn đề về răng miệng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ khắc phục nhanh chóng để trong quy trình niềng răng không bị ảnh hưởng.

Thứ hai, bác sĩ dùng máy chụp phim XQuang 3D để chụp chính xác mật độ xương, các vị trí răng để nắm được tình trạng ban đầu để có số liệu chính xác.

Thứ ba, bác sĩ dùng máy móc hiện đại để đo và lấy mẫu dấu hàm. Bước này rất quan trọng khi lấy dấu chính xác thì việc thiết kế mắc cài cũng như khay niềng răng phù hợp hơn cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng
Niềng răng không mắc cài tiện lợi

Thứ tư, sau khi có các thông số bác sĩ bắt đầu thiết kế mắc cài và khay niềng răng

Thứ năm, gắn mắc cài khay niềng răng và kiểm tra mức độ chịu lực của khí cụ chỉnh nha.

Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở trong miệng nhưng cảm giác đó chỉ sau vài ngày là sẽ quen thuộc.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng
Niềng răng không nhổ răng từ 16-36 tháng

Thời gian mang khí cụ chỉnh nha khoảng 16 đến 36 tháng, nhưng thời gian đó còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của khớp cắn. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn bệnh nhân tái khám sau 3 tháng để kiểm tra mức độ di chuyển của răng như thế nào, có bị bung mắc cài hay không, nếu có sai sót gì thì kịp thời sửa chữa.

Qua thời gian dần dần bạn sẽ cảm nhận được sự đều đặn của hàm răng mình, từ đó bạn sẽ sở hữu nụ cười tươi sáng một cách thoải mái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN