NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Theo dõi trên:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu mỗi loại vậy bác sĩ? Tôi muốn đi bọc sứ răng cửa cho đẹp hơn nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại răng sứ nào và độ bền của từng loại qua thời gian kéo dài được bao lâu. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (Thanh Quỳnh, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Quỳnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi của chúng tôi cho thắc mắc độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu mỗi loại, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc yếu tố gì?

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật phục hình răng tốt nhất hiện nay. Mão sứ sẽ giúp bảo vệ cùi răng yếu ớt sau tổn thương hoặc đơn thuần làm cho hàm răng của bạn đẹp hơn lên trông thấy. Sau đây là một số yếu tố quyết định đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ hiện nay. Vậy bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không và được quyết định bởi các yếu tố nào?

Địa chỉ thực hiện

Địa chỉ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng bởi kỹ thuật phục hình quyết định đến 80% độ bền của mão sứ. Nếu mão sứ không được phục hình đúng dấu hàm, đúng thông số kỹ thuật thì dẫn đến tình trạng lỏng lẽo, yếu ớt và có thể bung sút bất cứ lúc nào.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 1
Địa chỉ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng bởi kỹ thuật phục hình quyết định đến 80% độ bền của mão sứ*

Loại hình răng sứ

Mỗi loại răng sứ sẽ có một thời gian duy trì hiệu quả khác nhau. Nếu là răng sứ sườn kim loại thì sẽ không bền bằng răng sứ toàn sứ cao cấp, đây cũng là yếu tố quyết định đến chi phí của răng sứ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 2
Mỗi loại răng sứ sẽ có một thời gian duy trì hiệu quả khác nhau*

Chế độ chăm sóc

Yếu tố quan trọng thứ ba đó là cách chăm sóc, bảo vệ răng của bạn sau khi bọc sứ. Bọc sứ dù chắc chắn đến mấy cũng cần hạn chế lực tác động, tránh va đập, chấn thương hoặc bạn phải duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh, làm răng kẽ răng và mặt nhai của răng bọc sứ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 3
Yếu tố quan trọng thứ ba đó là cách chăm sóc, bảo vệ răng của bạn sau khi bọc s*

Độ bền của các loại răng sứ phổ biến

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại Titan có độ bền dưới 10 năm nhưng khoảng 5-6 năm sẽ xuất hiện đốm màu nâu sáng ở viền nướu. Hiện tượng này là do sườn kim loại bị oxy hóa gây ra. Do đó, nếu lựa chọn loại răng sứ này thì không nên áp dụng cho nhóm răng cửa.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 4
Răng sứ kim loại Titan có độ bền dưới 10 năm nhưng khoảng 5-6 năm sẽ xuất hiện đốm màu nâu sáng ở viền nướu*

Răng sứ toàn sứ cao cấp

Răng toàn sứ cao cấp như Venus, Ziconia, Cercon,… được đúc toàn bộ bằng sứ kể cả phần vỏ và phần sườn. Ngoài tính thẩm mỹ cao, răng toàn sứ còn có độ bền lên đến 15 năm nếu được chăm sóc cẩn thận. Cũng nhờ chất liệu cao cấp mà chi phí của răng sứ toàn sứ cũng cao hơn tương đối nhiều so với răng sứ kim loại.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 5
Răng toàn sứ cao cấp như Venus, Ziconia, Cercon,… được đúc toàn bộ bằng sứ kể cả phần vỏ và phần sườn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Công nghệ sản xuất răng toàn sứ Cercon(CAD/CAM) cho ra những khung sườn có độ chính xác cao, ôm sát vào cùi răng và đảm bảo độ tự nhiên cao nhất. Bên cạnh đó, độ bền lên đến hơn 10 năm là điểm cộng giúp loại hình răng sứ này luôn được ưa chuộng. Hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Những người đang “đau đầu” tìm hướng xử lý cho vấn đề răng hô vẩu hãy thử áp dụng phương pháp niềng răng vẩu. Muốn đạt hiệu quả cao, bệnh nhân cần đến phòng khám Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gặp bác sĩ thăm khám và tư vấn phương án niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN