NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao ạ? Em đã bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa được khoảng nửa năm thì không biết lý do tại sao khi đẩy lưỡi lại cảm giác răng bọc sứ bị lung lay. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân và cách giải quyết với ạ. (Thu Thùy, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thu Thùy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng bọc sứ bị lung lay do đâu và có nên bọc răng sứ lại không, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay

Răng bọc sứ bị lung lay không phải là tình trạng hiếm gặp và có hai trường hợp xảy ra là do cùi răng thật lung lay, hoặc do mão sứ bọc bên ngoài bị lung lay. Bạn cần tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín, sau đó bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn và kết luận phương pháp giải quyết phù hợp.

Mão sứ bị lung lay

Mão sứ bị lung lay có thể do kỹ thuật phục hình chưa tốt. Trong quá trình lên thiết kế, chế tác mão sứ các kỹ thuật viên không đảm bảo thông số kỹ thuật so với dấu hàm; hoặc bác sĩ khi đặt mão sứ lên răng không kiểm tra kỹ xem hai thành phần đã sát khớp với nhau hay chưa. Một số trường hợp khác, mão sứ lung lay do bị va đập mạnh, lực nhai tập trung nhiều và thường xuyên ở vị trí răng bọc sứ.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 1
Mão sứ bị lung lay có thể do kỹ thuật phục hình chưa tốt*

Cùi răng thật bị lung lay

Cùi răng thật bị lung lay làm mão sứ cũng bị lung lay theo. Trong trường hợp này, bạn thường bị kèm theo triệu chứng hơi đau nhức răng, rất có thể sức khỏe răng miệng của bạn đã có vấn đề. Một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, tiêu xương ổ hàm,… sẽ làm nướu yếu đi và chân răng không còn chỗ bám trụ.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 2
Cùi răng thật bị lung lay làm mão sứ cũng bị lung lay theo*

Cách giải quyết khi răng bọc sứ bị lung lay

Vậy phải giải quyết như thế nào khi răng bọc sứ bị lung lay? Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì khả năng sẽ cứng lại sau khi được cạo vôi làm sạch mặt chân răng, hạn chế viêm nướu. Tùy vào tình trạng và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục răng bọc sứ bị lung lay. Nếu là do cùi răng thật thì buộc phải điều trị dứt điểm các bệnh lý gây nên, kết hợp chữa tủy (nếu cần) hoặc trong một số trường hợp nghiêm trọng buộc phải nhổ bỏ.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 3
Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu*

Nếu mão sứ bị lung lay thì thường chỉ cần tháo ra và bọc lại; tuy nhiên để tránh tình trạng như cũ thì bạn nên cân nhắc một trung tâm nha khoa uy tín để việc lắp mão sứ diễn ra đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn nên giảm lực nhai ở vị trí răng sứ đồng thời không để lực mạnh tác động lên.

Bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tình trở lại phòng nha khoa nơi bạn đã thực hiện bọc răng sứ; đồng thời hạn chế lực cắn, nhai và lực xé ở điểm răng bọc sứ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thêm bên cạnh răng bọc sứ bị lung lay hãy tiếp tục liên hệ với chúng tôi – trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để được hỗ trợ nhé.

 

Muốn niềng răng nhanh bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn, dặn dò của nha sĩ. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng an toàn, rút ngắn thời gian đeo niềng, đảm bảo mang đến cho bạn nụ cười rạng ngời sau khi niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN