NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Em bị tai nạn giao thông dẫn tới răng bị sứt mẻ. Trong những ngày qua em cảm thấy rất tự ti vì thẩm mỹ trên gương mặt. Hơn nữa, răng không hoàn chỉnh còn gây nhiều bất tiện trong quá trình ăn uống. Em muốn bọc sứ răng cửa nhưng nghe nói để tiến hành phương pháp này, nha sĩ phải áp dụng lấy tủy răng. Không biết thực hư chuyện này thế nào? Mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Thu Ngân – Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh)

Chào Thu Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã biết, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng sứ được áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ nha khoa này và giải bỏ băn khoăn của mình, mời bạn theo dõi thông tin tư vấn dưới đây:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Tủy răng giúp duy trì sự sống của men răng

Thực hiện bọc răng sứ khi nào?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng công nghệ nha khoa hiện đại để lấy lại hình dạng, màu sắc và chức năng răng như ban đầu. Theo đó, nha sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra và phân tích từng khuyết điểm cụ thể trên răng để áp dụng kỹ thuật phục hình phù hợp. Bọc răng sứ được thực hiện thông qua thao tác chụp lớp răng sứ bên ngoài răng mang khuyết điểm để lấy lại hình dáng răng vốn có.

Hiện nay, dịch vụ bọc răng sứ được ứng dụng phổ biến cho các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa hoặc khấp khểnh nhẹ, răng bị nhiễm màu nặng, răng sâu… với công dụng phục hồi hình thể và bảo toàn chức năng răng, bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại, ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Áp dụng phương pháp bọc răng sứ*

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, bọc răng sứ được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Trả lời cho thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không của bạn Thu Ngân, nha sĩ chúng tôi khẳng định bọc răng sứ có thể hoặc không áp dụng lấy tủy răng tùy thuộc vào từng trường hợp. Tủy răng là phần nhân bên trong răng, có tác dụng duy trì sự sống và bảo vệ lớp men răng bên ngoài. Việc thực hiện boc rang su cho rang hochỉ tác động phía bên ngoài men răng nên không nhất thiết phải tiến hành lấy tủy.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín*

Song, trong nhiều trường hợp răng bị sâu mà bệnh nhân không được điều trị kịp thời dẫn tới tủy bị viêm nhiễm hoặc bạn không may bị tai nạn làm răng bị sứt mẻ nặng khiến tủy bị tổn thương, lúc này nha sĩ chỉ định lấy tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ để tránh xảy ra viêm nhiễm nặng hơn.

Như vậy, bọc răng sứ có phải lấy tủy không còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng và cơ địa mỗi người. Để biết chắc hơn trong trường hợp của mình có cần thực hiện lấy tủy trước khi bọc sứ hay không, Thu Ngân nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Tại đây, nha sĩ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề về răng miệng, bảo toàn sức khỏe răng miệng cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN