NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mài răng bọc răng sứ có đau không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có đau không? Trong một lần té xe tôi không may bị sứt mẻ 2 chiếc răng hàm. Nay tôi có ý định thực hiện bọc răng sứ để cải thiện thẩm và chức năng nhai được tốt hơn. Nghe nói để bọc sứ răng cửa phải thực hiện mài răng và thao tác này sẽ gây đau nhức, không biết thực hư thế nào? Mong được nha sĩ giúp đỡ! (Thu Hằng – Đồng Nai)

Chào chị Thu Hằng!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng bị sứt mẻ mình gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ có đau không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Như chị đã biết, boc rang su cho rang ho chính là phương pháp tối ưu đối với trường hợp răng bị sứt mẻ. Tuy nhiên, để giúp chị hiểu rõ hơn về phương pháp này và trút bỏ lo lắng trên, nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Mài răng bọc răng sứ có đau không? 1
Thao tác mài răng trước khi bọc sứ

Mài răng bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình hình dạng và cải thiện màu sắc trên răng được áp dụng với những trường hợp như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ hay răng bị nhiễm màu nặng mà các phương pháp khác áp dụng không mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này được thực hiện nhẹ nhàng, không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm, không phẫu thuật và an toàn đối với sức khỏe con người.

Để thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ thường kết hợp với kỹ thuật mài răng trước đó. Kỹ thuật này có tác dụng làm nhỏ cùi răng để tạo khoảng trống lắp răng sứ (được chế tác giống hệt răng thật) vào bên trên, cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng. Thông thường, mài cùi răng thường được thực hiện thủ công và sẽ gây đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân. Vì thế, lo lắng mài răng bọc răng sứ có đau không của chị Thu Hằng là có cơ sở.

Mài răng bọc răng sứ có đau không? 2
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi bọc sứ

Tuy nhiên, với công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, trước khi tiến hành mài cùi răng, bệnh nhân được gây tê toàn bộ vùng khoang miệng. Bước này giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, ê buốt. Hơn nữa, với kỹ thuật nha khoa tiên tiến, mài cùi răng được áp dụng nhanh chóng thông qua máy móc hiện đại, quý khách hàng không cần phải lo lắng bọc răng sứ có đau không nữa nhé.

Làm gì để bảo toàn răng sứ tốt nhất?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả và được đông đảo khách hàng tin tưởng thực hiện. Tuy nhiên, để kết quả này được duy trì ổn định và lâu dài, bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Đầu tiên là chế độ chăm sóc răng miệng, cần thực hiện chải răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa trên răng và đừng quên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau mỗi bữa ăn.

Mài răng bọc răng sứ có đau không? 3
Kết quả bọc răng sứ còn tùy thuộc vào từng cơ địa

Một chế độ ăn uống hợp lý cũng vô cùng cần thiết để không làm ảnh hưởng đến kết quả bọc sứ, bệnh nhân chỉ nên dùng thức ăn nhẹ trong thời gian đầu. Giai đoạn sau đó cũng không nên dùng răng cắn những vật quá cứng, hạn chế ăn thức ăn chứa phẩm màu, thức uống có chứa ga, cồn…

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin trên đây, chị Thu Hằng đã có lời giải đáp thắc mắc mài răng bọc răng sứ có đau không cho mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, chị có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN