NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ titan bảo tồn trong bao lâu ?

Theo dõi trên:

Phục hình răng sứ là kỹ thuật được áp dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng mão răng sứ để bọc lên các răng bị hư tổn để che khiếm khuyết của hàm răng giúp răng bạn trở nên chắc khỏe và bạn có thể tự tin với một hàm răng trắng sáng tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ nên bạn có thể lựa chọn một loại để phục hình răng hư tổn của mình. Các loại răng sứ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mức giá khác nhau. Trong số các loại răng sứ đó thì răng sứ titan là một trong những loại răng sứ được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất. Răng sứ titan bảo tồn trong bao lâu ? Ưu điểm của răng sứ titan là giúp bệnh nhân có khả năng phục hình thẩm mỹ răng của mình một cách hoàn hảo. Răng sứ titan không những tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn được đánh giá tốt về độ bền, sức nhai… Chính vì vậy khi boc rang su cho rang ho bạn có thể thoải mái ăn nhai như răng bình thường mà không phải lo lắng răng sẽ bị bể hay vỡ. Điều quan trọng là răng sứ titan có độ bền rất lâu, duy trì lên đến 5-10 năm nhưng nếu bạn có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian bảo tồn răng sứ có thể tăng lên đáng kể.

Răng sứ titan bảo tồn trong bao lâu ?
Răng sứ titan

Quy trình bọc răng sứ Titan được thực hiện như sau:

Bước 1: thăm khám và tư vấn

Ở khâu này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân một cách tổng quát, từ đó nếu bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân có gặp phải các vấn đề bệnh lý về răng miệng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ chữa trị kịp thời.

Bước 2: Lấy dấu hai hàm

Bác sĩ dùng chất liệu chuyên dụng để lấy dấu mẫu hàm, từ mẫu dấu này bác sĩ phân tích và mô phỏng để thiết kế răng sứ phù hợp cho bệnh nhân.

Răng sứ titan bảo tồn trong bao lâu ?
Răng sứ titan bằng phương pháp làm cầu răng

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Bác sĩ thực hiện mẫu wax up theo outline đã dược xác định ban đầu. Bác sĩ sẽ dùng mẫu wax up để đưa vào miệng của bệnh nhân. Sau khi thiết kế xong răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ răng cửa cho bệnh nhân. Trước khi bọc răng sứ thì bác sĩ tiến hành mài răng bị hỏng đó và chụp mão răng sứ lên trên. Sau đó, bác sĩ kiểm tra xem mẫu răng sứ đó đã phù hợp với răng của bệnh nhân chưa. Và đánh giá mức độ thẩm mỹ của răng sứ như thế nào, màu sắc có tương thích với các răng xung quanh hay không.

Răng sứ titan bảo tồn trong bao lâu ?
Răng sứ titan có hiệu quả lâu bền

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ răng

Bác sĩ cũng kiểm tra cường độ và mức độ chịu lực của răng để đánh giá mức chịu lực tác động và khớp cắn an toàn cho răng.

Sau khi bọc răng sứ titan bạn sẽ sở hữu được răng chắc chắn và khỏe mạnh, tính thẩm mỹ cao như mong đợi. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ giỏi thì bác sĩ sẽ giúp bạn phục hình răng miệng thẩm mỹ và an toàn như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN