NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng khi mang thai có nên không?

Theo dõi trên:

Niềng răng khi mang thai có nên không? Răng em bị mọc lệch lạc khiến việc vệ sinh vô cùng khó khăn. Hơn nữa tình trạng này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Tuy nhiên, em có ý định đi niềng răng thì phát hiện mình mang thai. Không biết giờ em có nên thực hiện niềng răng nữa hay không? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn ạ! (Thảo Duyên – Cà Mau)

Chào Thảo Duyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc lệch cũng như nguyện vọng thẩm mỹ của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ có nên niềng răng khi mang thai hay không, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng khi mang thai có nên không? 1
Niềng răng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười và khớp cắn*

Niềng răng có lợi ích gì?

Niềng răng là hình thức sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng nhằm giúp răng di chuyển về vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Niềng răng được khuyên nên áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch răng như: răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc, răng chen chúc, răng thưa, răng hô, móm… Quá trình niềng răng kéo dài khoảng 18 – 36 tháng tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch răng cũng như loại khí cụ sử dụng.

Một hàm răng mọc sai lệch không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai của răng. Do đó, việc áp dụng niềng răng không chỉ giúp nụ cười thêm tự tin mà còn điều chỉnh khớp cắn hiệu quả cho quá trình ăn nhai tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, với một hàm răng đều đặn, việc phát âm cũng như vệ sinh răng miệng cũng diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó, sức khỏe răng miệng cũng được đảm bảo hơn. 

Niềng răng khi mang thai có nên không? 2
Không nên niềng răng khi đang mang thai*

Niềng răng trên thực chất chỉ là hình thức tác động bên ngoài nên đảm bảo an toàn, không gây xâm lấn, không gây ảnh hưởng sức khỏe. Hiện nay, phương pháp này được nha sĩ khuyên nên áp dụng sớm, nhất là với đối tượng trẻ em để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy niềng răng khi mang thai có nên hay không?

Niềng răng khi mang thai có nên không?

Giải đáp thắc mắc có nên niềng răng khi mang thai hay không, nha sĩ cho biết, niềng răng tuy là phương pháp nắn chỉnh an toàn, không gây xâm lấn và phù hợp cho mọi đối tượng, song, trong quá trình thực hiện, người bệnh phải mang khí cụ xuyên suốt. Những khí cụ này có thể gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn và vướng víu. Do đó, quá trình niềng răng ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt cũng như việc vệ sinh răng miệng. 

Phụ nữ mang thai thường cho nhu cầu ăn uống, dinh dưỡng cao và vấn đề vệ sinh răng miệng cũng cần được đảm bảo hơn so với người bình thường. Do vậy, nha sĩ khuyên chị em không nên niềng răng khi mang thai để đảm bảo có quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Sau khi sinh nở, bạn có thể đến nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha, sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng như mong đợi. 

Niềng răng khi mang thai có nên không? 3
Quá trình mang thai cần chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng*

Mong rằng, với những chia sẻ có nên niềng răng khi mang thai hay không từ nha khoa, Thảo Duyên biết mình nên làm gì tốt nhất. Bạn có thể thực hiện thăm khám tại nha khoa, giải quyết mọi vấn đề răng miệng để đảm bảo tình trạng nha khoa ổn định trong thai kỳ. Tại đây, nha sĩ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN