NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Thực hiện tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không ạ? Tôi trước đây có hàm răng trắng đẹp nhưng sau một thời gian điều trị bệnh với thuốc kháng sinh thì răng bị vàng đi trông thấy. Tôi rất tự ti và có mong muốn thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng Laser Whitening. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Bình An, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Bình An, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau.

Răng bị nhiễm kháng sinh là gì?

Trước khi tìm hiểu tẩy trắng răng có nguy hiểm không chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thông tin quan trọng liên quan đến trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh. Răng bị nhiễm kháng sinh, phổ biến nhất là Tetracycline – không phải là tình trạng hiếm. Sự đổi màu của răng phụ thuộc vào phương thức nhiễm, thời gian sử dụng thuốc và nồng độ thuốc cụ thể.

Thực hiện tẩy trắng răng có nguy hiểm không? 1
Răng bị nhiễm kháng sinh thường có biểu hiện dễ nhận biết*

Răng bị nhiễm kháng sinh thường có biểu hiện dễ nhận biết, từ màu ố vàng cục bộ đến các dải màu xanh đen trên mặt răng. Không phải cứ dùng kháng sinh Tetracycline là sẽ bị nhiễm màu răng mà hiện tượng này có thể truyền “từ mẹ sang con”, cụ thể:

  • Mẹ uống Tetracycline khi đang mang thai hoặc trẻ uống trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu.
  • Hậu quả của chiến tranh khiến người bệnh không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh tốt hơn.
  • Sử dụng kháng sinh điều trị một bệnh lý toàn thân nào đó trong thời gian quá lâu.
Thực hiện tẩy trắng răng có nguy hiểm không? 2
Phương pháp Laser Whitening thực tế sẽ đem lại kết quả tối ưu với trường hợp răng có màu men trắng sẵn, chất răng tốt*

Phương pháp Laser Whitening thực tế sẽ đem lại kết quả tối ưu với trường hợp răng có màu men trắng sẵn, chất răng tốt và cấp độ ố vàng răng nhe. Thông thường những bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh Tetracyline răng thường được chỉ định bọc răng sứ cho răng cửa hoặc dán sứ Veneer để cho kết quả “làm trắng răng” cao nhất. Vì vây bạn cần thăm khám để biết được trường hợp của mình có nên bọc răng sứ hay nên đươc giải quyết như thế nào.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Quay lại vấn đề tẩy trắng răng có nguy hiểm không, chúng tôi xin khẳng định kỹ thuật này được đánh giá là rất an toàn cho cơ thể con người. Tại nha khoa Đăng Lưu, tẩy trắng răng được thực hiện kết hợp năng lượng ánh sáng Laser cùng thuốc tẩy trắng, giúp bẻ gãy các liên kết gây màu trên bề mặt răng đồng thời diệt khuẩn, giúp răng khôi phục màu trắng sáng một cách nhanh chóng.

Thực hiện tẩy trắng răng có nguy hiểm không? 3
Tại nha khoa Đăng Lưu, tẩy trắng răng được thực hiện kết hợp năng lượng ánh sáng Laser*

Thuốc tẩy trắng là sản phẩm chất lượng với nồng độ được điều chỉnh ở mức 15%-25% phù hợp với từng tình trạng cụ thể. Sau khi tẩy trắng răng, bệnh nhân sẽ không phải chịu bất cứ đau đớn hay ê buốt nào. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả tối đa với cấp độ nhiễm răng nhẹ và vừa phải, đối với trường hợp nặng và phân tử tao màu đã ăn sâu men răng thì bọc răng sứ là cách giải quyết tốt nhất.

Thực hiện tẩy trắng răng có nguy hiểm không? 4
Đối với trường hợp nặng và phân tử tao màu đã ăn sâu men răng thì bọc răng sứ là cách giải quyết tốt nhất*

Răng bị nhiễm kháng sinh hay bắt nguồn từ nguyên nhân gì cũng có thể được điều trị bằng phương pháp Laser Whitening. Tuy nhiên, tùy từng thể trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nên áp dụng hay không. Vì vây, nếu đang làm việc và sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh bạn nên sắp xếp thời gian tìm đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN