Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nội dung

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant là gì và được chỉ định cho trường hợp nào? Kỹ thuật nâng xoang hàm có những ưu và nhược điểm riêng nhưng tựu chung đều góp phần quyết định đến thành công của cấy ghép implant. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant không còn là khá niệm xa lạ nhưng chắc hẳn nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant sẽ là mới mẻ với rất nhiều người. Mục đích của nâng xoang hàm là gì? Là làm răng kích thước xoang hàm theo chiều ngang nhằm tạo điều kiện cho việc ghép xương diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Mặt khác, nâng xoang hàm giúp trụ răng được cắm thẳng, sâu và bền chắc.

Nâng xoang hở

Những đối tượng phải thực hiện nâng xoang hàm trước khi cấy ghép răng là bị mất răng lâu ngày, đã có dấu hiệu tiêu xương và đối tượng có phần xoang hàm yếu, hẹp mỏng. Để nâng xoang hở, bác sĩ cắt lạt và mở nướu vùng bên sóng hàm mất răng cho đến khi lộ xương. Sau đó sẽ can thiệp vùng xoang hàm và ghép với xương tự thân (hoặc xương nhân tạo); cuối cùng là đóng chỉ và chờ lành thương để cấy Implant.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 1
Nâng xoang hàm giúp trụ răng được cắm thẳng, sâu và bền chắc*

Nâng xoang kín

Ngược lại với nâng xoang hởi, kỹ thuật này bác sĩ sẽ thực hiện từ bên trong. Bác sĩ sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương sau đó nâng màng xoang lên và cho xương vào để lấp đầy khoảng trống vừa được nâng; cuối cùng là đóng kín vết thương và chờ nướu lành để cấy răng Implant.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 2
Nâng xoang kín*

Quy trình nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Tại Nha khoa Đăng Lưu, quy trình nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant được thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn cao nhất. Bệnh nhân sẽ trải qua một loạt các xét nghiệm sức khỏe, chụp phim kiểm tra cấu trúc xương và tư vấn về kỹ thuật hỗ trợ nâng xoang hàm.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 3
Quy trình nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant được thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn cao nhất*

Quy trình nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant:

– Chụp phim để kiểm tra cấu trúc xương và xoang hàm bằng máy X-quang CT 3D.

– Được vệ sinh răng miệng và yêu cầu điều trị dứt điểm các bệnh nha chu (nếu có).

– Kkhám sức khỏe tổng quát và kiểm soát chỉ số tim mạch, huyết óa, đường huyết.

– Phân tích lượng xương cần ghép bằng phần mềm chuyên dụng và mô tả cho bệnh nhân.

– Tiến hành nâng xoang hàm với kỹ thuật nâng xoang hở hoặc nâng xoang kín.

– Cắm ghép trụ răng Implant sau khi thông số xoang hàm đảm bảo.

– Phục hình răng sứ lên Abutment và kiểm tra hoàn tất dịch vụ.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa rất phúc tạp, đòi hỏi chuyên môn và thao tác phải cực kì chính xác. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả cắm ghép răng Implant. Do đó, bạn có thể cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu – một trong 10 địa chỉ nha khoa uy tín nhất Việt Nam hiện nay để được thăm khám và tư vấn cụ thể.