NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chỉnh răng thưa mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Chỉnh răng thưa mất bao lâu? Những trường hợp răng thưa thường hay bị mang tiếng là nói dối và nụ cười mất thẩm mỹ. Chính vì vậy họ luôn muốn niềng răng để điều trị hiện tượng răng thưa cho nụ cười tươi tắn tự nhiên. Vậy Chỉnh răng thưa mất bao lâu?  Và loại niềng răng giá rẻ nào an toàn?

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với các loại mắc cài khác nhau như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trongniềng răng không mắc cài… Sử dụng phương pháp niềng răng sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt của mình. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

Chỉnh răng thưa theo phương pháp nào?

Hiện nay có 3 phương pháp chỉnh răng thưa là hàn đóng khe hở, chụp mão sứ và niềng răng.

– Hàn đóng khoảng bằng composite: đây là phương pháp đơn giản nhất để điều trị răng thưa. Bác sĩ sẽ dùng composite để hàn đóng các khe hở của răng để giúp các răng trông khít sát hơn. Composite là loại vật liệu khá tốt, màu sắc giống với răng thật nên tính thẩm mỹ khá cao. Qúa trình hàn đóng khe hở nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút là hoàn thành khe hở chừng 2mm. Mặc dù vậy phương pháp này vẫn có hạn chế chính là sau khi hàn đóng bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt khi sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh.

Chỉnh răng thưa mất bao lâu? 1
Hàn trám răng*

– Chụp mão răng sứ lên răng thưa: Phương pháp này được áp dụng rộng rãi hiện nay. Ưu điểm của chụp mão sứ là giúp cho răng sau phục hình trắng bóng như răng thật. Tuuy nhiên, tùy theo vị trí của răng mà phương pháp bọc mão sứ đạt hiệu quả cao hay không. Đồng thời, bác sĩ phải mài hai răng bên cạnh nên sẽ làm men răng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy phương pháp này hiện đang ít được ưa chuộng.

– Niềng răng

Niềng răng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để điều trị răng thưa. Khi bị răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn sẽ khiến cho răng bị xô lệch qua về làm cấu trúc răng bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Để điều trị các hiện tượng trên, bác sĩ thường chọn giải pháp niềng răng. Vậy thì, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu?

Chỉnh răng thưa mất bao lâu?

Để tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, dùng dây cung để tạo lực nhẹ tác động lên toàn bộ răng, qua thời gian các răng sẽ xích lại gần nhau hơn và hàm răng sẽ trở nên đều đặn hơn.

Chỉnh răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng có ưu điểm là bảo tồn nguyên vẹn hàm răng của bệnh nhân mà không phải mài bớt răng hay trám thêm nên bệnh nhân không phải lo lắng gì. Một ca niềng răng mất khoảng 12 – 24 tháng nhưng có thể gia giảm hoặc tăng thêm thời gian tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi trường hợp.

Trên đây là thông tin niềng răng thưa mất bao lâu nha khoa chia sẻ tới bạn. Sử dụng niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn hơn và khuôn mặt cũng trở nên thẩm mỹ hơn. Sau khi niềng răng bạn có thể tự tin và thoải mái với khuôn mặt của mình mà không còn lo ngại bị mang tiếng là nói dối nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN