NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Chuyên gia tư vấn

Theo dõi trên:

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Tôi đang mọc răng khôn, nhưng không xuất hiện các dấu hiệu bất thường, lúc đầu mọc thì hơi đau nhưng sau một thời gian thì hết, hiện tại theo tôi cảm nhận là răng khôn đang mọc thẳng. Tôi muốn tìm hiểu trước khi thăm khám để đỡ phải lo lắng hơn. Hy vọng nha khoa sớm tư vấn giúp tôi ạ, tôi xin cảm ơn! (Mỹ Anh – 25 tuổi)

Chào bạn Mỹ Anh!

Nha khoa xin tư vấn cho bạn thông tin “răng khôn không đau có cần nhổ không?” bạn có thể tham khảo theo từng trường hợp để không phải lo lắng suy nghĩ nhé. Việc nên làm trước khi quyết định áp dụng một dịch vụ nào đó của nha khoa bạn cần tham khảo tư vấn bác sĩ nhé.

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Chuyên gia tư vấn 1
Răng khôn không đau có cần nhổ không? Chuyên gia tư vấn *

Các trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ răng khôn

Trước khi giải đáp “răng khôn không đau có nên nhổ không?” thì nha khoa xin đề cập những trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ răng khôn để không gặp những biến chứng khác.

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Chuyên gia tư vấn 2
Các trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ răng khôn *
  • Cảm giác đau đớn.
  • Bạn bị nhiễm trùng nhiều lần ở các mô mềm ngay vị trí chân răng đang mọc.
  • Có khối u, u nang.
  • Tổn thương răng lân cận, mắc bệnh về nướu.
  • Răng khôn bị sâu nhiều.

Nếu bạn gặp những trường hợp này thì cần phải đi gặp bác sĩ để kiểm tra, thường những tình trạng này bác sĩ chỉ định bạn nên nhổ răng khôn để giải quyết phiền phức. Bởi vì răng khôn là răng mọc chậm không có vai trò trong những hoạt động hàng ngày như ăn nhai.

Giải đáp : Răng khôn không đau có cần nhổ không ?

Răng khôn không đau có cần nhổ không ? Thực tế có 2 trường hợp bạn không cần phải nhổ răng khôn, bạn nên tham khảo kỹ để xác định được tình trạng mình đang gặp phải từ đó không phải lo lắng khi răng khôn mọc lên mỗi ngày nhé.

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Chuyên gia tư vấn 3
Giải đáp: Răng khôn không đau có cần nhổ không? *

Trường hợp 1 : Răng mọc thẳng và không gây sưng đau hay biến chứng : Răng khôn có thể khớp với răng đối diện, khi răng mọc hoàn toàn khỏe mạnh, răng khôn mọc đầy đủ bạn dễ dàng vệ sinh hàng ngày như các răng khác sẽ không gặp phải các bệnh lý gây phiền toái cho răng của bạn.

Trường hợp thứ 2 : Răng khôn ngầm hoàn toàn trong xương hàm : Khi răng khôn mọc ngầm hoàn toàn trong xương bạn không có cảm giác đau nhức gì thì không cần phải nhổ bỏ, có trường hợp khi răng mọc ngầm vẫn nằm trong xương hàm mãi mãi và không gây ảnh hưởng gì cho bạn.

Với hai trường hợp này nha khoa muốn nhấn mạnh cho bạn biết ‘răng khôn không đau có cần nhổ không ?’ thì thực tế bạn cần đi khám tại nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ chụp xquang để xem tình trạng răng mọc như thế nào, thực tế có cần phải nhổ hay không.

Hy vọng những chia sẽ về ‘răng khôn không đau có cần nhổ không ?’ sẽ đem đến cho bạn một thông tin hữu ích. Hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín và an toàn vì việc nhổ răng khôn cần có một bác sĩ tay nghề cao thực hiện để hạn chế những biến chứng khác ngoài mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN