NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những thắc mắc khi trồng răng sứ

Theo dõi trên:

Những thắc mắc khi trồng răng sứ – Số liệu thống kê cho thấy khoảng 75% dân số ở Việt Nam mắc các bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt là các dịch vụ trồng răng đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc khi trồng răng sứ như trồng răng giả cố định như thế nào? trồng răng vĩnh viễn mất bao lâu? và răng sứ được trồng trong cấy ghép implant có đạt hiệu quả không?

Những thắc mắc khi trồng răng sứ

Răng sứ bảo tồn được trong bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau và tùy theo chất liệu mà độ bền của chúng cũng có sự khác biệt. Thông thường, răng sứ có thời gian sử dụng từ 5 đến 10 năm hoặc 15 năm và vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Thời gian bảo tồn răng sứ còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện quy trình bọc răng sứ cho bệnh nhân.

Những thắc mắc khi trồng răng sứ
Răng sứ có độ bền cao

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Đây là một trong những Những thắc mắc khi trồng răng sứ hợp lý nhất. Răng sứ có chức năng và thẩm mỹ như răng thật nên bệnh nhân có thể thoải mái khi sử dụng. Đồng thời, nếu bạn trồng răng sứ đúng kỹ thuật và độ khít sát với các răng xung quanh cao thì sẽ không xảy ra tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày để bảo tồn răng sứ tối đa. Nên đánh răng ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Bạn cũng nên dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở các kẽ răng. Nếu bạn có chế độ vệ sỉnh răng miệng hợp lý và chế độ ăn uống khoa học thì bọc răng sứ không hề nảy sinh bệnh hôi miệng như nhiều người vẫn quan niệm.

Những thắc mắc khi trồng răng sứ
Răng sứ bọc lên trụ implant

Trồng răng sứ có bị đổi màu hay không?

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Quy trình trồng răng sứ phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và khoa học thì mới đạt hiệu quả cao. Hiện nay có nhiều loại răng sứ như răng sứ titan, răng sứ cercon, răng sứ venus… Các loại răng sứ cao cấp sẽ không bị ngả màu và không bị oxy hóa nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Mọi người có thể yên tâm sử dụng các loại răng sứ mà không cần phải lo lắng chúng bị đổi màu qua thời gian.

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa theo tiêu chuẩn

Bên cạnh Những thắc mắc khi trồng răng sứ, bạn cần nắm rõ quá trình thực hiện phương pháp này. Quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo tiểu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước cơ bản sau:

Những thắc mắc khi trồng răng sức loại răng giả
Trồng răng sứ để phục hình thẩm mỹ răng

Bước thứ nhất: Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân nên dùng loại răng sứ nào.

Bước thứ hai: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và dùng răng tạm.

Bước thứ ba: Chuẩn bị trụ răng.

Bác sĩ sẽ dùng mô răng và chuẩn bị răng tạm để thế phần mô răng bị lấy đi trước đó. Thực hiện một trụ răng mất khoảng chừng 15-20 phút nên không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Bước thứ tư: Thử sườn mão răng.

Bước thứ năm: Lắp vào và hoàn tất.

Với thông tin giải đáp Những thắc mắc khi trồng răng sứ nha khoa chia sẻ trên chắc hẳn ít nhiều đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Khi có nhu cầu trồng răng, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN