NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những điều cần biết khi nhổ răng

Theo dõi trên:

Để hạn chế các cơn đau kéo dài khi bị sâu răng hay răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nhổ răng là biện pháp hiệu quả nhất. Đó không chỉ là biện pháp giúp mọi người hạn chế đau đớn mà còn giúp giảm tình trạng viêm nhiễm do các bệnh về răng hư tổn gây ra. Do vậy bạn cũng nên tham khảo những điều cần biết khi nhổ răng để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Quy trình nhổ răng tại phòng khám nha khoa

Được thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình hình chung về răng miệng của bệnh nhân để nắm rõ hiện trạng răng bạn như thế nào. Khâu này cũng giúp cho bác sĩ phát hiện ra được các bệnh liên quan đến răng miệng để kịp thời điều chỉnh.

Bước 2: Chụp phim X – Quang

Chụp phim XQuang để bác sĩ xác định vị trí răng cần nhổ ở đâu để thực hiện nhổ răng chính xác.

Những điều cần biết khi nhổ răng
Bác sĩ kiểm tra trước khi nhổ răng

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ trước khi tiến hành nhổ răng

Bước 4: Nhổ răng

Bác sĩ dùng thiết bị hiện đại là máy phẫu thuật siêu âm Piezotome để nhổ răng nên bệnh nhânkhông hề có cảm giáu đau đớn hay ê buốt như trước đây.

Theo các nha sĩ thì nên nhổ răng vào buổi sáng vì thời gian này bạn đã tích tụ đủ năng lượng cần thiết sau một đêm dài. Lúc này cơ thể trong trạng thái tốt nhất nên việc nhổ răng sẽ thuật lợi và khả năng mang lại hiệu quả cao hơn.

Những điều cần biết khi nhổ răng
Sau khi nhổ răng nên chăm sóc răng miệng hiệu quả

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Để đảm bảo tính hiệu quả sau khi nhổ răng bạn cần phải có chế độ chăm sóc như sau:

Nên nghỉ ngơi thoải mái. Sau khi nhổ vẫn còn chảy máu ở vị trí nhổ nên bạn dùng bông gòn y tế nhét vào vị trí răng nhổ để cầm máu. Không được khạc nhổ hay súc miệng bằng nước muối vì chúng sẽ làm kéo thời gian đông máu và làm cho vết nhổ có thể bị nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Sau khi nhổ răng nên chú ý đến việc ăn uống. Không sử dụng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh mà chỉ nên dùng thức ăn mềm và dễ nuốt như cháo, súp, sữa…

Những điều cần biết khi nhổ răng
Nên bổ sung thực phẩm cần thiết sau nhổ răng

Các thức ăn nóng lạnh hoặc cứng sẽ gây khó chịu và dễ bị viêm nhiễm ở vị trí đã nhổ răng. Nếu sau vài ngày mà răng bạn vẫn còn đau nhức thì nên uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.

Điều quan trọng là bạn phải giữ thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày để đảm bảo cho hàm răng được chắc khỏe và hơi thở thơm tho.

Để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho bạn và có phương án điều trị kịp thời.

Nếu răng của bạn bị tổn thương nặng không thể khắc phục được bằng phương pháp khác thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chỉ định trồng răng giả. Bạn cứ yên tâm vì nha sĩ dựa vào từng tình huống cụ thể đưa ra phương án điều trị phù hợp, giúp bạn có hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN