NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên bọc răng sứ titan? Tìm hiểu ưu điểm răng sứ titan

Theo dõi trên:

Có nên bọc răng sứ titan không? Bọc răng sứ titan là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Không những giúp khắc phục những khiếm khuyết răng miệng mà còn giúp bạn lấy lại vẻ tự tin khi giao tiếp với người khác. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng để bọc răng nhưng vấn đề khiến nhiều người thắc mắc là làm răng sứ titan có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Với sự đa dạng của nhiều loại răng sứ hiện nay trên thị trường, việc lựa chọn một loại răng sứ phù hợp với điều kiện của nhiều người là điều được đông đảo khách hàng quan tâm.

Có nên bọc răng sứ titan? Tìm hiểu ưu điểm răng sứ titan-1
Có nên bọc răng sứ titan không*

Có nên bọc răng sứ titan không?

Bọc răng sứ titan là phương pháp phục hình răng có định nhằm khắc phục tình trạng răng bị sâu hay bị mất răng hiệu quả. Bọc răng sứ titan sử dụng kỹ thuật mài nhỏ cùi răng thật và bao chụp một lớp mão sứ giả lên trên phần răng thật được chế tạo từ kim loại titan và bên ngoài là một lớp men sứ. Răng sứ này được chế tạo dựa trên công nghệ cao nên cho ra chiếc răng sứ có màu sắc và kích thước tương tự răng thật.

Để trả lời cho câu hỏi có nên bọc răng sứ titan chính xác, bạn cần tìm hiểu những ưu và nhược điểm của loại răng sứ này rồi đưa ra cân nhắc cho bản thân.

Ưu điểm

  • Răng sứ tian được sử dụng phổ biến vì nó không gây ra các tình trạng dị ứng cho nướu hay răng.
  • Răng sứ titan có tuổi thọ sử dụng cao hơn răng sứ kim loại và ít nhạy cảm hơn khi ăn các thức ăn nóng, lạnh và nhất là không xảy ra hiện tượng thâm đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.
  • Chi phí bọc răng sứ titan tương đối thấp và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
Có nên bọc răng sứ titan? Tìm hiểu ưu điểm răng sứ titan-2
Mài răng sứ là thao tác bắt buộc khi bọc răng sứ titan*

Nhược điểm

  • Bản chất của bọc răng sứ titan vẫn là răng sứ kim loại nên sẽ thấy ánh đen khi chiếu ánh sáng trực tiếp và sau một thời gian sử dụng sẽ bị tác động bởi hiện tượng oxy hóa.
  • Màu của răng sứ titan không được trong và trắng như răng tự nhiên và nó có màu hơi ngà.

Bọc răng sứ titan mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ titan cũng là yếu tố quyết định đến việc có nên bọc răng sứ titan không. Bởi với những đối tượng đi làm, người có công việc bận rộn sẽ không có nhiều thời gian làm răng sứ nếu mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể yên tâm, bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và tình trạng răng miệng của bạn. Mặt khác, địa chỉ nha khoa thực hiện cũng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn hàm răng đạt kết quả như mong đợi.

Có nên bọc răng sứ titan? Tìm hiểu ưu điểm răng sứ titan-3
Hàm răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi phục hình răng sứ*

Quy trình bọc răng sứ titan diễn ra thế nào?

Ngoài những yếu tố kể trên quyết định có nên bọc răng sứ titan không, quy trình bọc răng sứ cũng sẽ giúp bạn có thêm cân nhắc để quyết định xem có nên làm răng sứ titan không.

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát để kiểm tra mức độ khiếm khuyết răng miệng và lập phác đồ điều trị.
  • Bước 2: Mài răng: Yêu cầu của việc mài răng cần bác sĩ có tay nghề cao để không gây xâm lấn đến men răng và tủy răng.
  • Bước 3: Lấy dấu hàm: Bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa để chế tác răng sứ và gửi về Labo cho kỹ thuật viên.
  • Bước 4: Gắn răng sứ: Trong thời gian đợi răng sứ, bác sĩ gắn răng tạm cho bệnh nhân để duy trì chức năng ăn nhai. Sau khi đã có răng sứ, bác sĩ gắn cố định lên răng thật và hướng dẫn cách chăm sóc, đồng thời hẹn lịch tái khám.
Có nên bọc răng sứ titan? Tìm hiểu ưu điểm răng sứ titan-4
Cần chăm sóc răng miệng sạch sẽ sau khi phục hình răng sứ*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề có nên bọc răng sứ titan không, mong rằng bạn đã tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Bên cạnh đó, để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình và tìm ra phương pháp điều trị cụ thể, hãy tìm kiếm một nha khoa uy tín và an toàn nhằm tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình bọc răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN