NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì? Có trường hợp sau khi bọc răng sứ titan một thời gian thì bị viêm lợi nhưng không biết nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để khắc phục bệnh viêm lợi.

Nguyên nhân nào bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất là do quy trình bọc răng sứ thực hiện chưa đúng cách, bác sĩ tay nghề còn non hoặc trình độ chuyên môn chưa cao. Vậy có nên bọc răng sứ hay không khi sẽ có những rủi ro xảy ra như vậy?

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ 1
Nguyên nhân chủ yếu nhất là do quy trình bọc răng sứ thực hiện chưa đúng cách*

Nếu trình độ chuyên môn của bác sĩ không cao và thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật thì sẽ khiến cho cấu trúc răng bị can thiệp khái quá, cùi răng bị mài nhiều hơn so với quy định nên lớp men răng bị tổn thương. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công vào tủy răng và gây viêm nhiễm từ trong ra ngoài.

Một khi cùi răng bị mài quá dày và vi khuẩn xâm nhập vào men răng, qua thời gian sẽ hình thành những bệnh lý về răng miệng như bệnh viêm nướu, viêm lợi và thường gặp nhất là bệnh viêm tủy răng.

Ngoài ra, phục hình không đúng kỹ thuật còn gây ra hiện tượng đau nhức kéo dài khiến bệnh nhân khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày như ăn, ngủ.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ 2
Lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi*

Đồng thời khi Labo làm sai kỹ thuật thì sẽ dẫn đến thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình khiến cho thức ăn bị nhồi nhét ở chân răng làm viêm chân răng. Với một số bệnh nhân dị ứng với các loại răng giả cũng sẽ dẫn đến bệnh viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Để khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ cần phải tìm hiểu những nguyên nhân khác nhau. Nhưng cách tốt nhất là phải phẫu thuật hoặc cắt bỏ răng sứ đó ra để bọc lại hoặc vệ sinh răng miệng đúng cách. Chính vì vậy mọi người cần xác định rõ phương pháp điều trị bọc răng sứ hiệu quả thì cần phải tìm đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để được chụp phim và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ 3
Để khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ cần phải tìm hiểu những nguyên nhân khác nhau*

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín được nhiều người tại thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn để phục hình răng sứ. Bạn có thể đến cơ sở này để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ hiệu quả trong trường hợp bạn cần bọc răng sứ, nhất là cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Nếu bạn bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ cắt bỏ và thực hiện lại từ đầu một cách hoàn chỉnh mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng của bạn nữa. Hãy tự tin đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ điều trị cho bạn một cách hoàn hảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN