NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng giả cố định

Theo dõi trên:

Trồng răng giả cố định là hình thức phục hồi nha được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nếu một chiếc răng bị mất đi sẽ khiến khoảng cách giữa các răng ở vị trí đó thưa dần và các răng xung quanh sẽ xô lệch qua về. Từ đó hàm răng sẽ yếu dần đi và mất thẩm mỹ. Để giải quyết hiện tượng này thì trồng răng giả là biện pháp hữu hiệu nhất. 

Trồng răng giả cố định khi nào?

Khi tuổi chúng ta càng lớn thì hệ thống cơ xương của cơ thể bắt đầu lão hóa dần và răng cũng ngày càng bị yếu đi nghiêm trọng. Những yếu tố như thực phẩm, thời gian và chế độ sinh hoạt sẽ khiến hàm răng ngày một yêu và dễ rụng dần khi bước vào tuổi trung niên. Lúc nào, trồng răng giả cố định là giải pháp tối ưu nhất mà nhiều người lựa chọn.

Ở Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá nhiều. Khi răng thật mất đi thì phục hồi răng giả để chỉnh sửa lại cấu trúc chức năng của răng và che những khiếm khuyết các răng đã mất về màu sắc cũng như hình dáng. Phương pháp trồng răng giả là sự lựa chọn đúng đắn của hàng triệu khách hàng.

Răng giả cố định
Răng bị viêm nha chu sẽ dẫn đến mất răng

Răng giả cố định thường được sử dụng bao gồm: mão răng – cầu răng để gắn vào vị trí răng đã mất cho khách hàng. Mão – cầu răng cũng có nhiều loại như mão – cầu răng kim loại, mão – cầu răng toàn sứ, mão – cầu răng hỗn hợp kim loại và nhựa… Tùy theo nhu cầu và tình trạng răng của mỗi người mà có những lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho mình.

Quy trình thực hiện trồng răng giả cố định theo các bước: Đầu tiên bác sĩ kiểm tra hàm và xác định vị trí cần ghép răng giả. Từ đó bác sĩ dùng thiết bị khoan vô trùng để khoa một lỗ nhỏ và sây khoảng 1/2 đến 1/3 của hàm cấy ghép. Nhờ vậy hàm răng sẽ có độ sâu chắc chắn, bền lâu. Sau đó bác sĩ dùng vít để đặt cách nhau từ 5mm đến 8mm. Cuối cùng bác sĩ cố định hàm răng giả vào 4 chiếc vít đó.

Răng giả cố định
Loại răng toàn sứ để phục hình răng giả

Phương pháp này không gây đau đớn và chảy máu đối với bệnh nhân mà còn giảm được nguy cơ teo lợi với những người mất răng. Đồng thời với những bệnh nhân xương hàm yếu hoặc bị tổn thương về răng miệng rất phù hợp sử dụng phương pháp này.

Thực hiện cấy ghép răng giả cố định không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, đồng thời đảm bảo đúng chức năng ăn nhai như răng thật.

Răng giả cố định
Nên trồng răng giả cố định tại cơ sở nha khoa uy tín

Nên trồng răng giả cố định ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa nên bạn tìm cho mình một địa chỉ để thực hiện trồng răng giả an toàn và hiệu quả. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở tiến hành phục hình răng hiệu quả. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn nghiệp vụ cao. Đồng thời hệ thống máy móc tại cơ sở nha khoa rất hiện đại, chuyên dụng và được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên hỗ trợ rất hiệu quả cho ca trồng răng giả.

Mỗi loại răng giả đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, đồng thời có mức giá khác nhau nên tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và tham khảo kỹ thuật trồng răng giả cố định cho trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN