NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao thưa bác sĩ Nha khoa? Chiếc răng khôn hàm dưới mọc lệch khiến những cơn đau nhức khó chịu kéo dài. Tình trạng này khiến em khó chịu và ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, em gửi thắc mắc trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để nhờ các bác sĩ giải đáp. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Phạm Hương – 23 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Phạm Hương!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa Đăng Lưu. Câu hỏi: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đặc trưng cơ bản nhất của chiếc răng này là chỉ mọc ở người trưởng thành, ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và có người ở độ tuổi 30 răng vẫn chưa mọc. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất 2 – 3 năm răng mới mọc hoàn chỉnh được.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn như: vùng nướu bị đỏ và sưng tấy, kèm theo những cơn sốt nhẹ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh răng miệng hay ăn uống hàng ngày của mọi người. Trong những trường hợp mọc răng khôn khiến những cơn đau nhức kéo dài, bạn nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa, trường hợp răng khôn mọc lệch má các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhằm bảo vệ được răng số 7 bên cạnh và bảo vệ được tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 2
Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má

Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không làm xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận nên mọi người có thể an tâm. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện, nhằm tạo được cảm giác an tâm và thoải mái hơn cho khách hàng. Quá trình nhổ răng được diễn ra trong phòng vô trùng khép kín, được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 3
Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Kết thúc quá trình thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch ra má, các bác sĩ sẽ sẽ kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Đồng thời, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hợp lý để vết tiểu phẫu răng khôn được nhanh lành.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Của bạn Phạm Hương. Nếu mọc răng khôn kèm theo những cơn đau dải dẳng bạn hãy nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ có hướng điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN