NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng cho người trưởng thành

Theo dõi trên:

Niềng răng cho người trưởng thành là phương pháp tạo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Đối với trẻ em mục đích niềng răng là để định hình cho khuôn mặt về sau nhưng đối với người lớn niềng răng là phương pháp để giải thoát những khuyết điểm khó chịu tạo khuôn mặt thiện cảm, khả ái. Niềng răng cho người trưởng thành gồm những loại nào? Niềng răng có đau không?

Vì nhiều lý do khác nhau mà khi còn trẻ nhiều người không niềng răng để loại bỏ các vấn đề về răng như hàm hô, răng lệch lạc… nên khi trưởng thành cấu trúc xương hàm phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện mới quyết định niềng răng. Tuy nhiên, theo các nhà y khoa khuyến cáo niềng răng khi còn trẻ từ 12-15 tuổi thì sẽ tốt hơn để đảm bảo định hình khuôn mặt sau này.

Niềng răng cho người trưởng thành
Người trưởng thành có nhu cầu cần thẩm mỹ chỉnh hình răng

Các loại niềng răng cho người trưởng thành

Các loại nieng rang tham my đều có thể sử dụng chung cho cả đối tượng và trẻ em. Tuy nhiên, đối với người lớn do yêu cầu thẩm mỹ cao thường chọn các loại mắc cài niềng răng đảm bảo thẩm mỹ. Niềng răng cho người trưởng thành bao gồm các loại:

– Niềng răng bằng mắc cài sứ

Có nhiều ưu điểm hơn so với mắc cài bằng kim loại. Mắc cài bằng sứ sử dụng vật liệu có màu sắc như răng thật nên người khác rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Mắc cài bằng sứ có độ bền cao hơn mắc cài kim loại và độ dày hơn 30% nên khi bạn mang niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ có cảm giác cộm cộm trong miệng là điều bình thường. Nhưng cảm giác đó sẽ nhanh chóng được khắc phục trong tuần đầu tiên vì môi trường miệng rất dễ quen thuộc.

Do tính thẩm mỹ của mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại nên chi phí cũng đắt hơn. Sử dụng loại mắc cài này người dùng không phải lo lắng liệu có bị dị ứng với kim loại hay không và những ai không muốn người ngoài nhận biết bạn đang niềng răng thì mắc cài sứ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Niềng răng cho người trưởng thành
Có nhiều loại mắc cài

– Niềng răng bằng mắc cài mặt trong (mắc cài lưỡi)

Đây được xem là phương pháp của công nghệ cao vì mắc cài được thiết kế nằm ở bên trong răng, ở mặt trong nên rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng. Bác sĩ gắn mắc cài cố định và nắn chỉnh phù hợp, cố định vào mặt trong của răng. Phương pháp này rất phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp nhiều trong công việc. Thời gian điều điều trị niềng răng mặt trong thường từ 1-2 năm.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là người sử dụng khó kiểm soát được sự di chuyển của chân răng. Vì vậy những đối tượng có răng quá phức tạp hay quá lộn xộn thì bác sĩ sẽ thường chỉ định phải nhổ răng trước khi niềng răng mặt trong.

Niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng mặt trong được ưu tiên lựa chọn

Ngoài ra còn có phương pháp niềng răng không mắc cài, phương pháp này thay vì sử dụng niềng răng thì lại dùng các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt và dễ dàng tháo ra lắp vào nên việc vệ sinh răng miệng rất dễ dàng. Đây được xem là phương pháp có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại mắc cài niềng răng nên giá thành cũng khá cao.

Sử dụng các phương pháp niềng răng cho người trưởng thành trên không những giúp răng bạn được sắp xếp đều đặn hơn theo một trật tự đã được định sẵn giúp tạo khuôn mặt thẩm mỹ mà còn giúp bạn phòng tránh được các bệnh về răng miệng. Bên cạnh niềng răng, tại trung tâm nha khoa còn áp dụng bọc răng sứ – khắc phục nhiều khiếm khuyết về hình thể và màu sắc răng. Để biết bọc răng sứ có đau không hãy liên hệ về trung tâm để được tư vấn nhanh nhất.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hàm dưới thì hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ kiểm tra, tư vấn phương án niềng răng phù hợp. Từ đó sở hữu nụ cười rạng ngời và cải thiện chức năng ăn nhai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN