NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chăm sóc cho trẻ em sau khi nhổ răng sữa

Theo dõi trên:

Sau khi nhổ răng sữa nhiều phụ huynh lo lắng và không biết nên chăm sóc răng miệng cho bé như thế nào để đạt hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn rõ hơn về việc chăm sóc cho trẻ em sau khi nhổ răng sữa để bảo vệ răng miệng cho bé lúc này cũng như khi trưởng thành về sau.

Những trường hợp cần phải nhổ răng sữa cho trẻ

– Nhiều trẻ em khi mọc răng sữa thường gặp các hiện tượng răng đau nhức khó chịu. Những trường hợp như vậy thì cần thiết phải nhổ bỏ răng sữa để không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh của trẻ.

– Răng sữa bị nhiễm trùng ở kẽ răng hoặc chân răng nên cần phải nhổ đi.

Chăm sóc cho trẻ em sau khi nhổ răng sữa
Nhiều trẻ phải nhổ bỏ răng sữa

– Răng sữa bị hư tủy, bị viêm cấp hoặc bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn, hoặc răng sữa bị nhiễm ở chóp răng nên bác sĩ thường chỉ định phải nhổ răng.

– Răng sữa bị lung lay hoặc có thể chưa bị lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc len rồi.

Các trường hợp không nên nhổ răng sữa?

– Trẻ đang bị viêm lợi, đặc biệt là bị viêm lợi vincent.

– Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh liên quan về màu làm xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài hoặc dễ bị nhiễm trùng sau khi nhổ. Các trường hợp trên thì không được nhổ răng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

– Trẻ bị thấp khớp hoặc những bệnh lý liên quan đến gan, nếu như muốn nhổ răng sữa thì phải cho trẻ dùng thuốc kháng sinh trước và sau khi nhổ răng.

– Trẻ mắc phải khối u ác tính, bị sốt bại liệt hay bị bệnh truyền nhiễm thì dễ xảy ra những bệnh do nhiễm độc ở ổ răng vì vậy không nên nhổ răng.

Chăm sóc cho trẻ em sau khi nhổ răng sữa 2
Nên cho trẻ đánh răng đều đặn

Chăn sóc sau khi nhổ răng sữa

Bố mẹ cho bé ở nhà thư giãn và uống nước chống viêm nhiễm theo đúng thuốc bác sĩ kê đơn. Đồng thời đưa trẻ đi tái khám tại phòng khám nha khoa sau 1 tuần để kiểm tra.

Không cho trẻ mút tay hoặc chép miệng để vùng răng mới nhổ sẽ không bị tổn thương và cũng như không bị chảy máu.

Không nên cho trẻ ăn kẹo bánh và đồ ăn ngọt.

Chăm sóc cho trẻ em sau khi nhổ răng sữa
Sử dụng thực phẩm an toàn cho trẻ

Tuyệt đối không được nhai đá và thức ăn cứng cũng như quá nóng hay quá lạnh. Chỉ nên cho trẻ dùng thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo hay súp.

Khuyên trẻ nên uống nhiều nước kết hợp cùng với việc đánh răng sạch sẽ hằng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN