NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những lưu ý khi bị sâu răng

Theo dõi trên:

Những lưu ý khi bị sâu răng. Sâu răng là bệnh thường gặp ở tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em. Mặc dù vậy nhiều người vẫn không đánh giá cao bệnh sâu răng mà xem đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, bệnh sâu răng cực kỳ nghiêm trọng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường như mất răng vĩnh viễn. Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh sâu răng thường thể hiện ở phần cứng của răng. Khi bắt đầu bị sâu răng thì lớp men và ngà răng dần dần bị phá hủy tạo thành những lỗ sâu trên bề mặt răng. Thời gian bắt đầu hình thành bệnh sâu răng bạn không có cảm giác ê buốt hay đau nhức nhưng qua thời gian thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng khiến men răng chuyển dần sang vàng, gây mùi hôi rất khó chịu.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Sâu răng gây nên những hệ quả khó lường

Nhiều nghiên cứu thống kế cho thấy, tỷ lệ sâu răng ở các lứa tuổi rất cao. Từ 6-8 tuổi chiếm 84,9%; từ 12 đến 14 tuổi chiếm 64,1%; độ tuổi từ 18-34 chiếm 75,2%; và 80,7%, độ tuổi 40 trở lên có tỉ lệ sâu răng thường gặp nhất.

Để nhận biết bạn có mắc bệnh sâu răng hay không thì khi nhìn vào bề mặt răng bạn sẽ thấy các lỗ sâu ở răng hoặc răng bạn thường xuyên có các hiện tượng ê buốt lúc thức ăn rơi vào lỗ sâu đó.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Nên chăm sóc răng miệng cho trẻ phòng sâu răng

Nguyên nhân của bệnh sâu răng chính là việc vệ sinh răng miệng không đúng cách và ăn uống chưa hợp lý. Với những trường hợp có thói quen ngậm kẹo vào ban đêm thì tỷ lệ sâu răng sẽ cao hơn.

Để chữa trị bệnh sâu răng bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để bác sĩ tư vấn loại thuốc điều trị phù hợp và dùng các biện pháp khác để ngăn ngừa lỗ sâu răng lớn hơn như trám nếu lỗ sâu răng nhỏ, bọc răng sứ nếu lỗ sâu răng lớn không thể trám được. Trong trường hợp răng sâu khiến mất răng thì phải trồng răng khác để đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Chăm sóc răng miệng là vấn đề khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tạo thói quen chăm sóc răng miệng cho các trẻ nhà bạn ngay từ khi còn nhỏ để ngăn ngừa sâu răng một cách hiệu quả.

Mỗi phòng khám có chi phí cắm implant khác nhau, trồng răng implant giá bao nhiêu tại Nha Khoa Đăng Lưu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN