NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn bao giờ mọc – Cách xử lý

Theo dõi trên:

Răng khôn bao giờ mọc có ai biết không? Chiếc răng khôn hay là răng số 8 theo như các chuyên gia nó không có chức năng gì, mà đa phần đều gây lại những phiền toái cho mọi người. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để giải đáp được thắc mắc trên và tìm ra cách xử lý phù hợp trong những trường hợp răng mọc lệch hay mọc ngầm.

Tìm hiểu thông tin răng khôn bao giờ mọc

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi. Phải mất nhiều thời gian răng mới mọc hoàn thiện, có người phải mất đến hơn 1 năm. Răng mọc ở người trưởng thành nên mới được gọi là răng khôn.

Răng khôn bao giờ mọc - Cách xử lý 1
Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành

Những biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn như: cảm giác đau nhức ê ẩm khó chịu, gây viêm sưng vùng nướu, một số trường hợp có thể gây sốt vài ngày. Bên cạnh đó, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn, làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và vệ sinh hàng ngày của mỗi người.

Những trường hợp gặp phải những biểu hiện trên nên đến những trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Còn đối với những trường hợp răng mọc thẳng, đúng hướng sẽ không gây ra những biến chứng như trên.

Cách xử lý răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm

Những trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thường gây phiền toái cho mọi người và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Răng số 8 mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, vì vậy nhìn chung răng không có chức năng gì đáng kể. Để có thể làm giảm được những cơn đau răng tạm thời các bạn có thể áp dụng một số giải pháp như:

  • Chườm đá lạnh làm giảm 50% cơn đau.
  • Đập dập tỏi trộn với muối rồi bỏ vào phần răng bị đau.
Răng khôn bao giờ mọc - Cách xử lý 2
Cắn tỏi để làm giảm cơn đau
  • Ngậm nước nuối ấm cũng là một trong mẹo làm giảm cơn đau hiệu quả.

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa những trường hợp răng mọc lệch hay ngầm nên nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và làm yếu đi răng số 7 bên cạnh. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể, xem có đủ điều kiện để tiến hành nhổ răng hay không. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, vì vậy sẽ không gây đau hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Răng khôn bao giờ mọc - Cách xử lý 3
Chỉ định nhổ răng khi răng mọc lệch hay mọc ngầm

Sau quá trình nhổ răng khôn mọi người nên lưu ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng phù hợp, nhằm vết thương được nhanh phục hồi hơn. Việc lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín cũng rất quan trọng, vì vậy nên tham khảo ý kiến bạn bè hay người thân để lựa chọn địa chỉ an toàn.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc răng khôn bao giờ mọc của mọi người. Trong thời gian mọc răng khôn mọi người theo dõi tình trạng mọc răng, nếu có những dấu hiệu bất thường nên đến gặp bác sĩ.

Địa chỉ niềng răng uy tín - Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có chuyên môn vững vàng, áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ, cải thiện tình trạng hô, móm, răng lệch lạc không đều.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN