NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy ghép implant có đau không?

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant có đau không? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Khuyết điểm mất răng cửa làm tôi ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, bạn bè khuyên tôi nên đi cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp giúp tôi. (Thanh Duy – 31 tuổi, TP. Huế)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào anh Thanh Duy!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Cấy ghép implant có đau không ? của anh sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Cấy ghép implant có đau không?

Implant chính là một trụ vững chắc được làm bằng titanium dùng để cấy ghép vào xương hàm để tạo thành chân răng như răng thật, bên trên phục hình răng sứ giúp đảm bảo sự tồn tại vĩnh viễn cho răng được phục hình.

Cấy ghép implant có đau không? 1
Răng implant cắm sâu vào mắc cài

Cấy ghép răng implant hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải là những người có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ giỏi và được hàm thụ kiến thức từ nước ngoài. Đồng thời họ là những người giàu kinh nghiệm và có năng lực tốt để đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. Hơn nữa, trong thời gian cấy ghép răng implant bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ thì sẽ không gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, các thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép răng implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và phòng ngừa được các biến chứng có thể xảy ra.

Cấy ghép implant có đau không? 2
Quy trình cấy ghép răng implant

Một đơn vị cấy ghép răng implant thường kéo dài chừng 30 phút, tương đương nhổ một chiếc răng thông thường. Với những trường hợp cấy từ 4-6 răng implant thì bệnh nhân chỉ cần bỏ ra khoảng 2 tiếng đồng hồ thì đã đạt được kết quả như mong muốn.

Sau khi cấy ghép răng implant, với những bệnh nhân có cơ địa và sức khỏe khỏe mạnh thì có thể xuất viện về nhà và sinh hoạt bình thường mà không hề gặp khó khăn gì. Đồng thời bệnh nhân có thể ăn uống hoặc trò chuyện với mọi người một cách tự nhiên mà không lo sợ sẽ ảnh hưởng đến kết quả phục hình nha khoa.

Cấy ghép implant có đau không? 3
Implant phù hợp mọi đối tượng

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Chi phí cấy ghép răng implant là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các phương pháp phục hình nha khoa như làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp đơn giản và có chi phí thấp nhưng hiệu quả không cao nên mọi người có xu hướng chuyển qua sử dụng dịch vụ cấy ghép răng implant mặc dù chi phí có đắt đỏ. Kết quả mà bệnh nhân nhận được sau khi phục hình thì lại hoàn toàn hợp lý với số tiền mà họ đã bỏ ra.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc cấy ghép implant có đau không của anh Thanh Duy. Anh nên tham khảo ý kiến và tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín nhằm mang lại kết quả như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN