NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Phục hình nha khoa ngày nay được cải tiến đáng kể. Nếu như trước đây người ta thường dùng phương pháp bọc răng sứ để phục hình thì ngày nay phương pháp cấy ghép răng implant lại được sử dụng rộng rãi. Vậy sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ là gì? Bài viết sau đây sẽ so sánh hai loại hình này để mọi người hiểu rõ hơn nhé.

Thứ nhất, việc sử dụng phù hợp của từng phương pháp

Phương pháp bọc răng sứ thường áp dụng cho những trường hợp như răng hô, thưa hoặc răng mọc lệch và những trường hợp răng bị sứt mẻ hoặc hư hại do răng bị sâu.

Phương pháp cấy ghép răng implant phù hợp cho những đối tượng bị mất một hoặc nhiều răng, mất nguyên hàm răng.


Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứCấy ghép răng implant

Thứ hai, cách thức thực hiện

Khi thực hiện bọc răng sứ phải mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng, sau đó bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên cầu răng. Khi mài răng vô hình trung đã làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Chính vì vậy nhiều khách hàng không muốn sử dụng phương pháp này.

Bọc răng sứ ít tốn chi phí hơn so với phương pháp cấy ghép răng implant, thường có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ
Bọc răng sứ có độ bền 10 năm

Với phương pháp cấy ghép răng implant thì chỉ cần sử dụng 1 implant và 1 mão răng sứ là có thể lấp đầy khoảng trống vị trí mất răng. Chính vì vậy cấu trúc răng vẫn được giữ nguyên, các răng xung quanh không bị ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo phục hình răng hiệu quả. Ưu điểm của cấy ghép implant là ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm, thời gian tồn tại có thể lên đến vĩnh viễn. Tuy nhiên, chi phí của cấy ghép răng implant cao hơn nhiều so với bọc răng sứ nên nhiều người không có điều kiện phục hình bằng phương pháp này.

Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ
Implant cấy ghép trong xương hàm

Phục hình răng sứ hay cấy ghép răng implant đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Trồng răng implant ở đâu tốt là vấn đề nhiều người quan tâm . Vì vậy nếu răng bạn có vấn đề thì tốt nhất nên đến bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng trước rồi mới quyết định nên phục hình theo phương pháp nào cho đạt hiệu quả cao.

Phương pháp bọc răng sứ veneer được nhiều người áp dụng vì đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám xem mình có phù hợp với hình thức bọc sứ này không hay phải lựa chọn giải pháp khác.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN