NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng như thế nào? Hiện nay kỹ thuật cấy ghép răng implant được sử dụng phổ biến và đang trở thành xu hướng điều trị chỉnh nha của đông đảo mọi người. Implant là một trụ nhỏ được làm bằng chất liệu titanium hoàn toàn lành tính và an toàn đối với cơ thể người. Sau khi trụ implant được cấy vào chân răng có tác dụng như một chân răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật được đánh giá cao nhất hiện nay. Đây là hình thức phục hình răng áp dụng hiệu quả đối với nhiều trường hợp: mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng!

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng thực hiện theo các bước sau đây:

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng
Cấy ghép implant là giải pháp tiện lợi

Là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội, chính vì vậy kỹ thuật cấy ghép răng implant thực hiện tại các phòng khám nha khoa hiện đại và đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật. Để quy trình cấy ghép được thực hiện thành công thì phải đảm bảo các điều kiện và theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra.

Cấy ghép Implant bao gồm 2 bước cơ bản nhất là khám lâm sàng, lập kế hoạch điều trị và phẫu thuật đặt trụ implant.

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Bác sĩ phải dùng các thiết bị máy móc hiện đại như máy chụp phim CT Cone – Beam 3D… để có những thông số chính xác nhất về tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó bác sĩ xác định được kích thước cần đặt trụ implant và đo đạc chính xác để thiết kế đúng chuẩn.

Khâu chụp phim đòi hỏi phải chính xác để bác sĩ có cái nhìn đúng về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó chỉ định bạn có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng implant hay không.

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng
Nên cấy ghép implant khi bị mất răng

Phẫu thuật cấy ghép răng implant được thực hiện bằng cách đặt trụ implant vào trong xương hàm. Mỗi implant được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10-15 phút. Sau thời gian cấy ghép bác sĩ sẽ cho bạn dùng răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Sau thời gian tích xương từ 3 – 6 tháng, đây là khoảng thời gian cần thiết để trụ Implant bám chắc trong xương hàm.

Sau khi trụ implant bám chắc vào xương bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên implant. Phương pháp này sẽ ôm trùm lên răng giống hệt răng thật và bền chắc như răng thật. Mão sứ bền chắc, màu sắc tự nhiên và hòa hợp với răng thật được gắn vĩnh viễn trên implant và tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh.

Lưu ý khi có nhu cầu cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng Implant là biện pháp phục hình thẩm mỹ răng hiệu quả tuyệt đối an toàn, tiện lợi và thẩm mỹ. Đây là phương pháp không chỉ phục hồi nguyên vẹn chức năng ăn nhai, cấu trúc răng không bị ảnh hưởng mà mang đến cho bệnh nhân cảm giác hoàn toàn thoải mái ở vùng được cấy ghép. Tuy nhiên, điều này chỉ đạt được khi bạn thực hiện dịch vụ tại nha khoa uy tín.

Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng
Implant có màu sắc tự nhiên

Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant không phù hợp với người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, xương hàm còn có khả năng phát triển. Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người bị chứng máu khó đông không nên cấy ghép răng.

Trên đây là Quy trình cấy ghép răng Implant khi phục hình răng bạn nên tìm hiểu khi thực hiện. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng và giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN