NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy implant vĩnh viễn

Theo dõi trên:

Cấy implant vĩnh viễn là sao? Trước đây, nếu bị mất một hoặc nhiều răng bạn thường nghĩ đến giải pháp phục hình hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng thì ngày nay cấy ghép implant là giải pháp được sử dụng tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này!

Phục hồi cấy implant vĩnh viễn không những giúp bạn sở hữu chiếc răng như răng thật mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bạn một cách tối ưu. Để giúp bạn hiểu hơn về cấy ghép răng implant, nha khoa xin chia sẻ các thông tin dưới đây!

Cấy implant vĩnh viễn
Mô phỏng cấy ghép răng implant

Cấy implant vĩnh viễn là sao?

Trước đây, nếu bị mất răng, bạn chỉ có thể chọn cách làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng. Ngày nay, đã có giải pháp tốt hơn nhiều, đó là răng cấy implant vĩnh viễn – thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Implant là một trụ được làm bằng chất liệu titanium được cấy ghép vào xương hàm có tác dụng nâng đỡ mão sức bên trên và đóng vai trò như một chân răng tự nhiên. Trụ implant có đặc tính cứng chắc, nhẹ và khả năng tương hợp sinh học rất tốt, đã được kiểm chứng lâm sàng trong cấy ghép nha khoa thành công.

Sau khi cấy implant vĩnh viễn vào xương hàm, qua thời gian xương sẽ tự bám quanh thân implant nên khả năng trụ này dính chắc vào xương hàm như răng thật. Một răng Implant gồm: mão răng sứ, Abutment và implant.

  • Mão răng bằng sứ được gắn vào trụ implant có tác dụng thay thế cho răng đã mất, giúp tương hợp với các răng liền kề và răng đối diện.
  • Abutment: nâng đỡ mão và gắn kết mão với implant.
  • Implant: được làm bằng titanium dùng để cấy vào xương hàm và thay thế chân răng đã mất.

Cấy ghép răng implant theo quy trình chuẩn

Quy trình cắm ghép răng implant thông thường bao gồm các bước như sau:

Cấy implant vĩnh viễn
Trụ implant bám chắc vào xương

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc dùng CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương của khách hàng như thế nào, độ cao của xương và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Nếu tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Cấy ghép Implant

Thời gian thực hiện cấy implant chỉ khoảng 20 phút/implant, tương đương với thời gian bạn nhổ răng thông thường.

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu của bệnh nhân ở vị trí răng bạn bị mất và cấy vào đó một trụ implant. Sau khi vết mổ lành thì trụ implant đã bám chắc vào xương và đóng vai trò như một chân răng.

Cấy ghép răng implant không gây đau đớn như nhiều người nghĩ. Sau khi cấy ghép răng implant bạn có thể làm việc bình thường và chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày. Nếu trường hợp bạn cần phải nhổ răng hoặc cấy ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép implant thì bạn phải cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Bước 3: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Trong thời gian chờ lành thương, bác sĩ sẽ dùng răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân thuận tiện hơn trong giao tiếp và làm việc.

Bước 4: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau thời gian cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm xung quanh Implant của bạn sẽ lành là lúc bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Cấy implant vĩnh viễn
Cấy ghép implant là giải pháp an toàn

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Cuối cùng nha sĩ sẽ gắn mão hoặc cầu răng sứ lên trên Abutment. Như vậy là bạn đã sở hữu chiếc răng mới có chức năng đầy đủ như răng thật, thẩm mỹ và an toàn.

Mong rằng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn về phương pháp Cấy implant vĩnh viễn. Sau khi cấy ghép răng, hãy chăm sóc răng miệng theo chế độ khoa học và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp. Đồng thời, hãy thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để duy trì kết quả dài lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN