Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất?

Nội dung

Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất thưa bác sĩ? Con gái của tôi có khuyết điểm về răng nên tôi định cho cháu đi thực hiện cấy ghép implant để khắc phục. Không biết năm nay cháu 18 có thực hiện được không. Mong bác sĩ tư vấn. (Đoàn Hà)

Bác sĩ tư vấn:

Chào chị Đoàn Hà! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Với câu hỏi độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất, chúng tôi xin trả lời như sau:

Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại và được mọi người đánh giá cao. Tuy nhiên, độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định phục hình theo phương pháp này. Cấy ghép răng implant ở đâu tốt? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu rõ hơn nhé.

Theo các chuyên gia nha khoa thì bất kể trường hợp nào mất răng đều có thể thực hiện cấy ghép implant nếu hội đủ các điều kiện về sức khỏe, tuổi trưởng thành, không mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể thực hiện cấy ghép răng implant như sau:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Là đối tượng không thích hợp để cấy ghép răng implant vì ở độ tuổi này xương hàm mặt đang ở giai đoạn phát triển nên cấu trúc xương hàm còn thay đổi nên khi cấy ghép răng implant sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất ? 1
Dưới 18 tuổi không nên cấy ghép implant
 • Phụ nữ mang thai: Không thực hiện cấy ghép răng implant vì khi thực hiện các bước để cấy ghép răng implant bệnh nhân phải chụp phim Xquang CT, gây tê thậm chí phải gây mê trong thời gian cấy ghép, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy khi các bà mẹ mang thai có ý định cấy ghép răng implant thì phải để sinh xong em bé một thời gian rồi mới thực hiện.
 • Người tâm thần không ổn định: Khi tâm thần của bệnh nhân không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant, chính vì vậy người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo chắc chắn có cấy ghép implant được không.
Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất 2
Nên kiểm tra khi cấy ghép implant để đảm bảo an toàn
 • Người mắc các bệnh mãn tính: Những bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant. Tuy nhiên nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều đặn và được bác sĩ xác định không ảnh hưởng thì có thể thực hiện cấy ghép răng implant.
 • Ngoài những bệnh nhân gặp các trường hợp nêu trên thì mọi trường hợp khác đều có thể thực hiện cấy ghép răng implant. Với người cao tuổi, có thể vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ sẽ gặp khó khăn dẫn nên dễ hình thành các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu.
Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất ? 3
Niềng răng implant phù hợp nhiều đối tượng*

Cấy ghép răng Implant cơ ưu điểm gì?

Phương pháp cấy ghép răng Implant áp dụng được nhiều đối tượng khác nhau với nhiều ưu điểm như:

 • Khắc phục và phục hình lại khuyết điểm răng miệng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, đều đặn.
 • Trụ được thiết kế với kích thước nhỏ và phù hợp với xương quai hàm.
 • Thực hiện không đau đớn, không gây nguy hiểm.
 • Không cần tiến hành mài răng mà chỉ cần đặt trụ Implant trực tiếp vào vị trí khuyết điểm.
 • Hiệu quả duy trì lâu dài

Những phân tích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và độ tuổi nào cấy ghép răng implant tốt nhất. Nếu răng bạn có vấn đề và đảm bảo đầy đủ các điều kiện trên thì bạn có thể gặp bác sĩ để tư vấn cụ thể hơn và thực hiện cấy ghép răng implant cho hàm răng được chắc khỏe và tốt hơn nhé.