NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không?

Theo dõi trên:

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không? Khi các răng mọc không đều đặn, khấp khểnh, hoặc khoảng cách giữa các răng thưa hơn hoặc răng hàm trên và hàm dưới mất cân xứng, không hài hòa thì sẽ làm khuôn mặt của bạn rất mất thẩm mỹ. Điều này còn là nỗi ám ảnh và sự tự ái của nhiều người nên họ phải tìm cách khắc phục những nhược điểm trên để lấy lại sự tự tin cho bản thân mình.

Niềng răng là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không và địa chỉ niềng răng tốt ở tphcm?

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không?

Tổ chức nha khoa thế giới tiến hành khảo sát và đưa ra kết quả, hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 80% số người gặp phải tình trạng khớp cắn bị sai lệch và biểu hiện rõ nhất là hàm răng khấp khểnh. Đây là tình trạng biểu hiện khá rõ và tỷ lệ đang ngày càng gia tăng.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?
Răng khấp khểnh sẽ mất thẩm mỹ

Để khắc phục hiện tượng này bằng phương pháp niềng răng thì bạn có thể sử dụng các loại niềng răng khác như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hoặc niềng răng không mắc cài.

Hẳn nhiên mọi người đều biết hiện tượng răng mọc khấp khểnh là do những yếu tố như di truyền, hoặc do xương hàm không đủ chỗ nên các răng không thể sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm được.

Niềng răng khấp khểnh không mất quá nhiều thời gian của bạn, thường từ 12-18 tháng. Tùy theo tình trạng lệch lạc răng mà bác sĩ sẽ có phương pháp và kế hoạch điều trị riêng cho mỗi người nhưng nhìn chung đều mang đến hiệu quả cao, thẩm mỹ và một hàm răng chắc khỏe.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?
Có nhiều phương pháp niềng răng khấp khểnh

Quy trình niềng răng khấp khểnh bao gồm các bước

Thực hiện niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không được quyết định qua quy trình thực hiện. Do đó, để niềng răng an toàn, quy trình này cần được tiến hành theo tiêu chuẩn, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp phim X- Quang.

Bước 3: Niềng răng

Bước 4: Kiểm tra độ chênh lệch và sát khít của ca niềng răng.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?
Niềng răng khấp khểnh đơn giản và hiệu quả

Sau khi gắn mắc cài niềng răng xong bệnh nhân có thể về nhà ngay và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng thật tốt để không mắc phải các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nưới, viêm lợi…

Trên đây là thông tin niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không bạn nên nắm rõ. Nếu trong thời gian mang mắc cài bệnh nhân gặp vấn đề gì thì có thể đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại cho phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN