NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mọc khấp khểnh

Theo dõi trên:

Niềng răng mọc khấp khểnh là phương pháp chỉnh nha được áp dụng cho trường hợp răng mọc lệch, mọc không đều đặn nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Phương pháp này cũng được đánh giá là biện pháp chỉnh nha an toàn và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, niềng răng không có tác dụng điều trị cười hở lợi cũng như khiếm khuyết do hàm. 

Niềng răng mọc khấp khểnh là gì?

Tổ chức Nha khoa trên thế giới cho biết, có khoảng 80% số người trên thế giới gặp phải hiện tượng lệch lạc khớp cắn và biểu hiện phổ biến nhất là răng khấp khểnh. Răng khấp khểnh thường do yếu tố di truyền hoặc cũng có thể do xương hàm không đủ chỗ để các răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm được. Niềng răng là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục những hiện tượng răng khấp khểnh trên.

Niềng răng mọc khấp khểnh sử dụng khay niềng răng với các mắc cài và dây cung gắn trên bề mặt răng để tạo lực điều chỉnh lại vị trí của răng. Răng khấp khểnh sẽ được kéo từ từ về đúng vị trí mà bác sĩ đã dự định. Khay niềng răng được thiết kế phù hợp với xương quai hàm và ôm sát mà không bị lỏng lẻo. Không những vậy, khay niềng còn tạo cảm giác thoải mái không gây đau đớn và ảnh hưởng đến các mô mềm ở chân răng.

Niềng răng mọc khấp khểnh 1
Niềng răng mọc khấp khểnh an toàn

Hiện nay có nhiều loại niềng răng cho bạn lựa chọn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài mặt trong và niềng răng trong suốt… Mỗi loại mắc cài sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Dù chọn loại niềng răng trả góp nào đi nữa, khuyết điểm răng khấp khểnh của bạn cũng sẽ được khắc phục.

Quy trình thực hiện niềng răng mọc khấp khểnh

Để thực hiện niềng răng mọc khấp khểnh cho khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân như thế nào để có những nhận định ban đầu.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành chụp phim X- Quang, xác định cấu trúc răng và lựa chọn loại mắc cài thích hợp cho bệnh nhân.

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế khay niềng răng phù hợp.

Bước 4: Lắp khay niềng răng đã thiết kế xong vào xương quai hàm để cố định vùng răng cần khắc phục.

Bước 5: Kiểm tra độ chênh lệch và sát khít của mắc cài niềng răng. Dặn dò chăm sóc và tái khám.

Niềng răng mọc khấp khểnh 2
Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại *

Trên thế giới hiện nay có 2 triệu người điều trị thành công hiện tượng răng khấp khểnh bằng giải pháp niềng răng. Sau khi niềng răng bạn sẽ không còn lo lắng đến việc phải e ngại khi trò chuyện với mọi người.

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12-24 tháng nhưng thời gian có thể thay đổi tùy theo cấu trúc răng của từng người và tùy theo loại mắc cài mà bạn chọn nhưng đều chung mục đích là mang đến kết quả cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

Niềng răng mọc khấp khểnh 3
Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài mặt trong*

Sau khi gắn mắc cài xong bạn có thể về nhà ngay và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc răng miệng chu đáo hơn như chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp cho hàm răng bạn khỏe mạnh hơn sau khi điều trị niềng răng.

Nếu hàm răng của bạn có vấn đề hãy đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra và lập phương án điều trị thích hợp cho bạn. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng nên bạn có thể lựa chọn địa chỉ này để thực hiện niềng răng mọc khấp khểnh an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN