NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ em như thế nào? Niềng răng trẻ em có ý nghĩa rất quan trọng việc phục hồi tính thẩm mỹ gương mặt và nắn chỉnh khớp cắn đúng chuẩn khi các em trưởng thành. Các chuyên gia cho biết, độ tuổi từ 12-14 là thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ. Nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn không biết Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào?

Chỉnh nha niềng răng, phẫu thuật hàm, điều trị cười hở lợi là dịch vụ đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nhiều đối tượng, nhất là trẻ em. Các bậc phụ huynh rất muốn điều trị niềng răng cho trẻ nhưng vẫn lo lắng liệu phương pháp niềng răng có làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ về sau.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào? 1
Nhiều nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch*

Nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch

Trẻ em còn nhỏ và thường có những thói quen khó bỏ như thở bằng miệng, mút tay, đẩy lưỡi hoặc cắn bút… Những thói quen này kéo dài vô tình làm cho răng của trẻ trở nên lộn xộn.

Một nguyên nhân khác nữa là do di truyền từ bố mẹ hoặc ông bà…

Do trẻ bị mất răng, các răng không có điểm tựa sẽ di chuyển xô lệch qua về khiến răng trở nên lệch lạc, lộn xộn hơn. Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào? 2
Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại*

Niềng răng cho trẻ như thế nào?

Khuôn mặt của trẻ ở độ tuổi từ 12-14 có xu hướng phát triển theo chiều dọc, cằm sẽ lùi vào trong và răng sẽ có hiện tượng mọc chen chúc. Cho nên nhiều người không biết sẽ nhầm là trẻ bị hô và có thể nhổ 2 răng cối nhỏ ở hàm trên, kéo các răng cửa hàm trên về phía sau để điều trị hô. Quan niệm này là không đúng nên bác sĩ cần phải có sự kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành chỉnh hình cho bé. Với những trường hợp như trên, bác sĩ phải niềng răng để thay đổi chiều tăng trưởng từ chiều dọc sang chiều ngang chứ không nhất thiết phải nhổ răng của trẻ. Niềng răng theo đà tăng trưởng như trên cần phải thực hiện sớm cho các trẻ để phòng tránh những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Trong quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ cho trẻ em mang khí cụ niềng răng để xương hàm ổn định và cấu trúc định sẵn nên các răng vĩnh viễn sẽ có khoảng trống để mọc lên phù hợp mà không phải chen chúc làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Phương pháp này sẽ hạn chế được hiện tượng phải nhổ răng sau này.

Một số trường hợp cần phải điều trị chỉnh hình răng sớm như cung răng hẹp, khớp cắn ngược hoặc răng mọc lệch, răng mọc chen chúc, răng cửa mọc chìa ra phía trước… Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào? 3
Phương pháp niềng răng cho trẻ em hiệu quả

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào?

Điều trị niềng răng sớm cho trẻ là cần thiết và các bậc phụ huynh cần quan tâm và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đưa trẻ đến điều trị sao cho hiệu quả nhất. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ giỏi, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – tốt nghiệp chương trình niềng răng Progressive tại Santa Ana, California và niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005 và tốt nghiệp cao học về niềng răng tại Đại học Muenster, Đức; Đồng thời hệ thống máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ cho ca niềng răng thực hiện an toàn hơn. Nếu hàm răng của các bé nhà bạn có vấn đề bạn hãy đưa đến Nha khoa Đăng Lưu để được kiểm tra cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN