NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Theo dõi trên:

Để điều trị các hiện tượng hô móm thưa vẩu nhiều người thường sử dụng biện pháp niềng răng và đạt hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, sau khi niềng răng do nhiều người không biết cách đánh răng đúng cách nên khiến răng bị sâu hoặc bị vàng làm mất thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một số phương pháp đánh răng đúng cách khi niềng răng để bạn tham khảo và thực hiện để bảo vệ răng miệng an toàn. Niềng răng giá bao nhiêu ?

Mỗi người thường có một thói quen chải răng riêng và nếu chúng ta chải răng không đúng cách sẽ để lại những hệ quả khó lường. Đặc biệt, trong thời gian niềng răng thì yêu cầu chải răng đúng cách đòi hỏi cao hơn để không làm ảnh hưởng đến mắc cài và sức khỏe răng miệng của bạn.

Khi mọi người mang khí cụ niềng răng thì việc ăn uống và vệ sinh răng miệng ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Đó là lý do nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng tốt sẽ gặp một số bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, vàng răng… Bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Chải răng là giải pháp phòng trừ răng miệng hiệu quả

Lựa chọn bàn chải thích hợp

Nên chọn bàn chải có lông mềm mại và có kích thước phù hợp với cung hàm của bạn để chải sạch răng mà không làm ảnh hưởng đến răng và nướu của bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều bàn chải chuyên dụng dành cho đối tượng niềng răng nên bạn có thể sử dụng để chải răng hiệu quả hơn. Loại bàn chải chuyên dụng này có hình dáng giống cây thông noel nên có thể chải sạch các răng mà không làm răng bị hư hại.

Nên sử dụng loại kem đánh răng có chứa flour và chỉ nên chải răng và khí cụ một cách nhẹ nhàng. Chải răng theo một góc 45 độ so với bề mặt răng, chuyển động bàn chải theo hướng xoay tròn. Với mặt trước răng bạn nên chải theo hướng từ trên xuống dưới, không nên chải ngang mặt răng vì như vậy sẽ làm mắc cài bị bung.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Các góc độ chải răng

Nên chú ý chải các răng ở trong cùng, vị trí mắc cài và lưỡi để lấy sạch vi khuẩn và các mảng bám trên răng. Thời gian chải răng từ 3-5 phút là hợp lý nhất, như vậy vừa đảm bảo sạch sẽ răng và không quá mất nhiều thời gian của bạn.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Mặc dù bạn chải răng kỹ lưỡng vẫn không thể lấy sạch các mảng bám ở khe răng nên bạn cần phải dùng chỉ nha khoa để kẽ răng được làm sạch hoàn toàn. Chỉ nha khoa được làm từ các sợi nhỏ, lành tính và có thể len vào các kẽ răng, viền nướu mà không làm ảnh hưởng đến mắc cài của bạn. Ở những vị trí bàn chải không làm sạch được bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch tối ưu.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Nên dùng chỉ nha khoa khi niềng răng

Chải răng đúng cách sau niềng răng là một điều quan trọng và cần thực hiện đều đặn hằng ngày. Đây là thao tác đơn giản để bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình trong thời gian niềng răng và hiệu quả chỉnh nha theo đúng kế hoạch của bác sĩ.

Một loại răng sứ được nhiều người đánh giá cao vì độ bền chắc và màu sắc giống tự nhiên chính là răng sứ zirconia. Tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của bệnh nhân rồi mới chỉ định có trồng răng sứ hay không, nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN