NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn như thế nào? Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nắn chỉnh răng xuất hiện từ khá lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng, hô móm hay thưa vẩu… Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với những người không cần đến độ thẩm mỹ cao, ví dụ như trẻ em.

Niềng răng mắc cài kim loại có những loại khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại bằng inox và niềng răng mắc cài kim loại bằng vàng. Tuy nhiên, đa phần mọi người thường sử dụng mắc cài inox do chi phí thấp. Vậy Niềng răng mắc cài kim loại an toàn như thế nào?

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn
Niềng răng mắc cài kim loại inox

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn như thế nào?

Là phương pháp ra đời từ lâu, niềng răng mắc cài kim loại cải thiện tối đa các khiếm khuyết về răng. Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại rẻ hơn so với các loại khí cụ khác nhưng cách điều trị khá đơn giản, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao nên các bậc phụ huynh thường chọn để niềng răng cho con em mình.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại có nhược điểm là tính thẩm mỹ kém trong thời gian niềng răng, không bằng các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.

Có những loại niềng răng mắc cài kim loại nào?

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại an toàn: Niềng răng mắc cài Inox và niềng răng mắc cài inox tự động.

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn
Niềng răng mắc cài kim loại bền vững

– Niềng răng mắc cài kim loại: sử dụng bằng cách dùng thun buộc vào dây cung và mắc cài để tại lực di chuyển răng. Sau khi gắn mắc cài, bệnh nhân phải định kỳ hàng tháng gặp bác sĩ để kiểm tra 1 lần để thay thun, tăng chỉnh lực kéo. Đây là loại mắc cài cơ bạn nhất, khả năng chịu lực tốt, mức chi phí thấp nhất nên phù hợp với tất cả mọi người.

– Niềng răng mắc cài kim loại tự động: được cải tiến dựa trên mắc cài kim loại cổ điển. Niềng răng mắc cài kim loại tự động có thời gian điều trị nhanh hơn, giảm độ ma sát giữa môi và má nhiều và thời gian niềng răng hạn chế lại và mức độ tái khám sẽ thưa hơn so với niềng răng mắc cài kim loại cổ điển.

Chính vì vậy chi phí của niềng răng mắc cài kim loại tự động có giá cao hơn. Loại niềng răng này được thiết kế nắp trượt tự động để giữ dây cung cố định trong mắc cài nên bác sĩ sẽ kiểm soát dễ dàng hơn và mức độ di chuyển răng ổn định và đều đặn.

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn
Niềng răng mắc cài kim loại ổn định

Niềng răng mắc cài kim loại còn được cải tiến với niềng răng mặt trong rất tiện lợi. Bệnh nhân có thể tự tin thoải mái trò chuyện trong thời gian niềng răng mà không sợ người khác nhận diện mình đang mang mắc cài niềng răng do mắc cài được gắn ở bề mặt bên trong răng. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu, mức giá thông thường từ 90-120 triệu đồng, khá cao so với các loại niềng răng khác.

Trên đây là thông tin về phương pháp Niềng răng mắc cài kim loại an toàn nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Bạn hãy chủ động kiểm tra răng miệng và có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN