NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên nhổ răng khôn không?

Theo dõi trên:

Có nên nhổ răng khôn không? Nhiều người không quan tâm nhiều đến vấn đề nhổ răng khôn. Tuy nhiên, mọc răng khôn lại tạo ra những nguy hiểm rất khó lường đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta. Chính vì vậy, khi mọc răng khôn nếu có hiện tượng đau nhức sưng tấy thì mọi người cần phải nhanh chóng đến các trung tâm hay phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra kịp thời.

Răng khôn có tác hại gì?

Răng khôn còn gọi là răng cối thứ 3 hoặc là răng số 8 – là những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm. Vị trí của răng khôn mọc ở tận cùng bên trái và bên phải của hàm dưới, hàm trên. Răng khôn thường mọc khi con người bước vào độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi.

Có nên nhổ răng khôn không? 1
Răng khôn còn gọi là răng cối thứ 3 hoặc là răng số 8 – là những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm*

Nếu răng khôn mọc một cách bình thường thì chúng ta nên để nó tự nhiên phát triển mà không nên can thiệp gì. Tuy nhiên, phần lớn răng khôn thường mọc lệch hoặc mọc ngầm khiến chủ nhân luôn có cảm giác khó chịu, vì chúng thường gây ra những biến chứng nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Vì vậy câu hỏi có nên nhổ răng khôn không thường được nhiều người băn khoăn. Để trả lời cho câu hỏi đó, diễn đàn của chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Có nên nhổ răng khôn không?

Thứ nhất, nếu răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm mà không nhổ kịp thời thì chúng sẽ gây viêm nhiễm ở răng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi răng khôn mọc lệch thì thức ăn rất dễ rơi vào và hình thành vi khuẩn ở đó.

Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này là răng đau nhức, hơi thở hôi và khi há miệng sẽ gặp khó khăn. Hơn nữa, chúng còn gây ra hiện tượng sưng và chảy mủ. Đó là lý do chúng ta phải ngăn chặn heiej tượng này vì khả năng nhiễm trùng và lây lan sang tận mang tai, má, cổ là rất cao… Ngoài ra chúng còn gây viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu… ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Có nên nhổ răng khôn không? 2
Nếu răng khôn mọc một cách bình thường thì chúng ta nên để nó tự nhiên phát triển mà không nên can thiệp gì*

Thứ hai, khi răng khôn mọc không đúng vị trí mà lệch hoặc ngầm mà không nhổ kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Vì khi răng khôn mọc lệch hoặc ngầm thì chúng sẽ làm tiêu một phần thân hoặc chân răng này và khả năng tiêu xương ở mặt xa của răng số 7 là rất cao.

Thứ ba, các bác sĩ nha khoa đều nhận định nếu răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nhưng không được chữa trị hoặc nhổ kịp thời thì dễ gây bệnh u nang xương hàm.

Có nên nhổ răng khôn không? 3
Khi răng khôn mọc không đúng vị trí mà lệch hoặc ngầm mà không nhổ kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh*

Thứ tư, nếu không nhổ răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thì sẽ chèn ép các dây thần kinh. Từ đó làm mất cảm giác ở bộ phận môi, da và phần răng ở nửa cung hàm. Ngoài ra chúng còn gây nên hội chứng giao cảm khiến ổ mắt bị đỏ hoặc bị đau một bên mặt.

Những phân tích có nên nhổ răng khôn không ở trên đã cho bạn thấy rõ tác hại của răng khôn mọc lệch như thế nào. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến hiện tượng mọc răng khôn để nếu có bất trắc gì có thể gặp bác sĩ để điều trị kịp thời và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN