NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết

Theo dõi trên:

Tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết để phòng tránh khi có dự định tẩy trắng răng nhé. Vâng để tìm hiểu về vấn đề này thì hãy xem qua lời thắc mắc của một vị khách hàng đã đặt câu hỏi cho nha khoa:” Em tên là Thanh Hà ( Cà Mau) hiện nay em đã sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tại một spa trên thành phố được một thời gian rồi, tuy nhiên răng tẩy trắng của em đang có những biểu hiện lạ thường như: răng bị vàng ố hơn trước, viêm ở nướu, và chảy máu răng,… em cực kỳ lo lắng và hy vọng bác sĩ hay tứ vấn thêm về tác hại sau khi tẩy trắng răng để em biết tình trạng hiện nay của mình có đáng lo ngại không”. Em cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn Thanh Hà!

Tác hại của việc tẩy trắng răng có rất nhiều tác hại, với thắc mắc của bạn nha khoa sẽ nói đến 3 tác hại chính, tuy nhiên với trường hợp của bạn nha khoa không rõ là bạn đã tẩy trắng thời gian bao lâu rồi, vừa sau 1 tuần hay sau mấy tháng. Chính vì vậy với biểu hiện viêm nướu, chảy máu bạn nên thăm khám bác sĩ nha khoa sớm nhất để không phải để tình trạng quá nặng gây thời gian điều trị quá lâu và ảnh hưởng về sức khỏe răng miệng của bạn.

3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết 1
3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết *

3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết

Răng bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn

Điều này thể hiện rõ ràng khi bạn sử dụng những thức ăn có tính nóng, lạnh, chua. Bởi vì việc tẩy trắng răng sau khi được thực hiện xong thì men răng của bạn chắc chắn bị mài mòn không ít thì nhiều tùy vào cách lựa chọn tẩy trắng răng của bạn. Nếu chọn địa chỉ tẩy trắng răng tốt thì sẽ bị ít, còn bạn tự tẩy trắng răng tại nha, hoặc sử dụng những dịch vụ tại nha khoa làm đẹp do người làm thực hiện không chuyên nghiệp và sử dụng những loại thuốc tẩy không đảm bảo bạn sẽ cảm nhận vấn đề này rõ ràng hơn.

3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết 2
Các tác hại của tẩy trắng răng gây răng nhạy cảm hơn*

Hiện tượng răng bị ố vàng nhanh hơn

Chắc chắn bạn sẽ thấy hiện tượng răng nhanh bị vàng ố hơn. Do men răng quá mỏng, khi sử dụng những đồ ăn có phẩm màu thì việc ố vàng sẽ bị nhanh hơn. Việc bạn tránh sử dụng những thực phẩm có màu cũng chỉ là một phần hạn chế thôi, nhưng răng bạn yếu hơn răng lúc bình thường cũng sẽ bị ố vàng nhanh chóng.

Tình trạng răng bị mất khoáng nhẹ

Tình trạng này thường xảy ra ở trên bề mặt men răng của bạn, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì có thể tự phục hồi một thời gian sau.

Vâng đây là 3 tác hại của việc tẩy trắng răng, nghe có vẻ là bình thường những khi bạn rơi vào trường hợp này mới hiểu rõ được rắc rối mà tẩy trắng răng mang lại.

Cần lưu ý gì khi tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn

Khi tẩy trắng răng bạn cần phải lưu ý những điểm sau để không phải gặp 3 tác hại của việc tẩy trắng răng gây nên.

3 tác hại của việc tẩy trắng răng bạn nên biết 3
Cần lưu ý gì khi tẩy trắng răng*
  • Cần ăn đầy đủ các loại vitamin giúp cho răng chắc khỏe nhanh chóng, để không bị những ảnh hưởng khách quan gây ra các tác hại không đáng.
  • Nên tránh ăn những thức ăn được cảnh báo, như nóng, lạnh, cay, và có màu, việc này sẽ giúp bạn trong thời gian men răng hồi phục sẽ không bị gặp phải các tình trạng răng bị ê hay bị ố vàng nhanh chóng.
  • Phục hồi khoáng cho răng để đảm bảo răng được chắc khỏe hơn.

Qua đây hy vọng bạn Thanh Hà đã nắm rõ 3 tác hại của việc tẩy trắng răng gây ra cũng như những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng từ đó sẽ có những kết quả tốt đẹp từ việc tẩy trắng. Tình trạng của bạn hiện tại nên đến nha khoa thăm khám để không phải gặp những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng hàm trên cho nhiều bệnh nhân với mong muốn khắc phục tình trạng hô vẩu. Giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin, hàm răng đều đẹp, khuôn mặt hài hòa cân đối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN