NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách điều trị răng hô vẩu

Theo dõi trên:

Cách điều trị răng hô vẩu là một trong những phương pháp cải tiến nhất hiện nay. Hô vẩu là một dạng sai lệch của hàm có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Chính vì vậy cần phải điều trị khiếm khuyết này để bạn thoải mái và tự tin hơn với cuộc sống.

Cách điều trị răng hô vẩu

Có nhiều cách điều trị răng hô vẩu, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số biện pháp sau đây để bạn tham khảo.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều trị răng vẩu được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Mặc dù niềng răng phải mất thời gian từ 12-24 tháng và phải mang khí cụ trong miệng nhưng tính hiệu quả đảm bảo rất cao. Đồng thời phương pháp này còn hạn chế những tổn thương răng miệng và không làm xâm lấn đến các mô xung quanh. Niềng răng giá rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

Cách điều trị răng hô vẩu 1
Niềng răng là phương pháp điều trị răng vẩu được nhiều người áp dụng

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài mặt sứ, mắc cài mặt trong và mắc cài sứ tự buộc hoặc niềng răng trong suốt. Tùy theo điều kiện kinh tế của bạn mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại mắc cài thích hợp.

Điều trị răng vẩu bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng trong những trường hợp bị khiếm khuyết răng như răng bị sứt mẻ, vỡ, sỉn màu… Ngày nay bọc răng sứ còn được sử dụng để điều trị hô vẩu rất hiệu quả. Trước khi bọc răng sứ bác sĩ phải điều chỉnh lại thân răng và tính toán kỹ lưỡng trước để cho thân răng mọc thẳng đứng để chấm dứt tình trạng hô. Sau đó bác sĩ sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ lên trên.

Cách điều trị răng hô vẩu 2
Bọc răng sứ điều trị hô

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp mài răng

Mài răng là một cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng và tính thẩm mỹ khá cao. Bác sĩ sẽ mài mòn một phần nhỏ của men răng và chóp răng để hạn chế răng nhô ra ngoài.

Cách điều trị răng hô vẩu 3
Điều trị răng hô bằng mài răng

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này tương đối phức tạp và thường được áp dụng cho những trường hợp răng vẩu quá nặng hoặc do cấu trúc xương hàm khiến răng vẩu. Để phẫu thuật điều trị vẩu, bác sĩ phải tác động vào cấu trúc xương hàm bằng cách cắt một phần xương để thu ngắn sao cho hợp với khung xương còn lại và khuôn mặt thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, do phải đụng chạm đến dao kéo nên một số người vẫn chưa mạnh dạn sử dụng phương pháp này.

Trên đây là thông tin về Cách điều trị răng hô vẩu bạn nên biết. Niềng răng là giải pháp được mọi người sử dụng rộng rãi hơn cả do có nhiều ưu điểm và tính an toàn cao. Hãy tìm hiểu về lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để đạt kết quả niềng răng cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN