NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Hàm răng khấp khểnh khiến bạn mất tự tin và luôn mặc cảm. Bạn muốn niềng răng để có thể thoải mái hơn với nụ cười của mình nhưng không biết nên dùng phương pháp niềng răng nào? Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?

Răng khấp khểnh không những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt bạn khi cười mà còn ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai của bạn, khớp cắn lộn xộn khiến bạn khó chịu khi ăn uống. Khi răng khấp khểnh, thức ăn dễ rơi vào các kẽ răng rất khó vệ sinh sạch sẽ được nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó hơn. Do vậy, làm ảnh hưởng đến các răng bệnh cạnh, răng dễ gặp các bệnh như sâu răng, viêm lợi…

Để sở hữu một hàm răng đẹp bạn phải đến cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng khấp khểnh để lấy lại cho bạn nụ cười tự tin, thoải mái. Một số trường hợp, phương pháp này còn có tác dụng điều trị cười hở lợi.

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?
Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?

Để tiến hành niềng răng, thông thường bác sĩ dùng kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài thông thường. Tuy nhiên kỹ thuật y học ngày nay đã cải tiến rõ rệt, niềng răng cũng có bước phát triển đáng kể bằng các phương pháp niềng răng mới như: niềng răng mặt trong hay còn gọi niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có ưu điểm là người ngoài rất khó nhận ra bạn đang niềng răng vì mắc cài được gắn ở mặt trong răng. Phương pháp niềng răng này phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có yêu cầu khuôn mặt phải có tính thẩm mỹ nên niềng răng mặt trong là phù hợp hơn cả.

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?
Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?

Khi niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài, thông thường mọi người rất ngại cười hoặc chỉ mím môi để che giấu mắc cài niềng răng. Nhưng khi gắn mắc cài mặt trong khả năng va chạm giữa mắc cài và má, môi được hạn chế tối đa nhất và bạn không phải băn khoăn liệu người khác có nhận ra là bạn đang niềng răng hay không.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Khi gắn mắc cài vào trong răng ban đầu bạn có cảm giác rất khó chịu ở mặt lưỡi tuy nhiên cảm giác đó sẽ nhanh chóng biến mất trong tuần đầu tiên. Niềng răng mặt trong sẽ khó vệ sinh răng miệng hơn so với các loại niềng răng khác.

Niềng răng mặt trong có ưu điểm nhiều nên chi phí cao hơn so với các loại niềng răng thông thường, trung bình từ 90-120 triệu đồng. Mặc dù chi phí có cao nhiều người sẽ băn khoăn và hay ngần ngại, tuy nhiên để đảm bảo một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và thẩm mỹ cả trong và sau quá trình điều trị thì chi phí bỏ ra không hề đắt đỏ.

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu ?
Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu?

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay để di chuyển các răng theo đúng trật tự. Để niềng răng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang khay niềng răng để tạo lực nhằm đưa răng đến vị trí thích hợp như đề ra theo kế hoạch. Trung bình mỗi bệnh nhân mang khay niềng răng khoảng 2 tuần, mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm nên rất khó nhận biết lực di chuyển khoảng cách của răng. Suốt toàn bộ quá trình niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng. Phương pháp này phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, bận rộn công việc và người trưởng thành, ở xa với cơ sở nha khoa.

Niềng răng không mắc cài có chi phí cao nhưng có nhiều ưu điểm là bạn có thể tháo ra lắp vào rất dễ dàng mà không phải băn khoăn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không.

Nếu có vấn đề gì về răng miệng, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ và xem xét lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN