Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nội dung

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ? Cả tuần này tôi không thể ăn uống và nói chuyện bình thường vì mọc răng khôn, sưng má và nướu chảy máu. Tôi cũng muốn đi nhổ răng khôn nhưng lo ngại về mặt an toàn. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (Nguyễn Trọng, Nghệ An)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nguyễn Trọng, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Rất nhiều người khi ở độ tuổi 17-25 sẽ trải qua một cơn đau răng “thấu trời” có tên gọi là đau răng khôn. Thông thường, cung hàm và số lượng răng sẽ hoàn thiện trong độ tuổi từ 24 đến 30 tháng tuổi và sự xuất hiện “muộn màng” của răng khôn sẽ gây nên một số sự xáo trộn. Trước hết là cảm giác ngứa ngáy và các đợt đau nhức sẽ luân phiên nhau suốt cả ngày và kéo dài suốt 2-3 ngày sau đó.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 1
Rất nhiều người khi ở độ tuổi 17-25 sẽ trải qua một cơn đau răng “thấu trời” có tên gọi là đau răng khôn*

Mọc răng khôn, nhất là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược vào trong là những trường hợp nên lưu tâm bởi mức độ nguy hiểm mà chúng gây ra nhiều hơn chúng ta nghĩ. Lý do là vì ở tuổi 17-25 cung hàm, nướu, cấu trúc niêm mạc, mô mềm và xương đã ổn định, khi răng nhú lên sẽ thường thiếu chỗ và khả năng mọc lệch là rất cao.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Răng khôn còn dễ làm thức ăn dính lại ở kẽ răng lâu ngày và gây sâu răng, nhiễm trùng thậm chí làm mất răng số 7 bên cạnh*

Ngoài gây đau nhức, sưng miệng, răng khôn còn dễ làm thức ăn dính lại ở kẽ răng lâu ngày và gây sâu răng, nhiễm trùng thậm chí làm mất răng số 7 bên cạnh. Nghiêm trọng hơn, răng khôn sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương và thay đổi cấu trúc răng toàn hàm. Với những tác hại trên, bệnh nhân bị răng khôn mọc lệch thường sẽ phải nhanh chóng đến bác sĩ và nhổ răng. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 3
Ngoài gây đau nhức răng khôn còn dễ làm thức ăn dính lại ở kẽ răng lâu ngày và gây sâu răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Với kỹ thuật tách nướu hiện đại, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau đớn bởi nướu được tách nhanh, ít và chân răng được lấy sạch sẽ. Bên cạnh đó, trước khi nhổ răng bệnh nhân cũng đã được vệ sinh răng miệng, tiêm thuốc gây tê nên rất an toàn.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn?

Tuy đơn giản nhưng thực tế nhổ răng khôn phức tạp hơn rất nhiều so với nhổ răng bình thường. Vì vậy, thao tác nhổ răng phải được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao. Hiện nay, trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất – nơi mà bạn có thể tin tưởng tìm đến để thực hiện nhổ răng khôn. Tại đây, ca nhổ răng sẽ không ảnh hưởng tới những chiếc răng xung quanh và toàn bộ chân răng sẽ được lấy ra sạch sẽ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 4
Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhấ*

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã an tâm hơn về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Trong thời gian chưa sắp xếp đi khám được, bạn nên duy trì thói quen súc miệng mỗi ngày, khi ngủ dậy, trước khi ngủ và sau khi ăn, chườm đá bên ngoài vùng má bị sưng, uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của nha sĩ và hạn chế ăn thức ăn cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh.