NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng thẩm mỹ ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong cả nước để phục hình cho những trường hợp răng răng bị lệch lạc, hô móm hay vẩu. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhằm sắp xếp và điều chỉnh lại vị trí của hàm răng như mong ước của mọi người. Để có được kết quả niềng răng khểnh tốt nhất, mọi người cũng cần tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng ?

Trước khi niềng răng

Điều quan trọng khi có ý định niềng răng thì mọi người phải tìm hiểu thông tin về các cơ sở nha khoa mà mình muốn thực hiện để chỉnh hình răng miệng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa nhưng không phải cơ sở nha khoa nào cũng đảm bảo đúng tiêu chuẩn và được Bộ Y tế cấp giấy phép. Chính vì vậy bạn cần phải tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc các diễn đàn để có sự lựa chọn chính xác cho mình.

Những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng ?
Cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa chính là đội ngũ bác sĩ. Bạn nên tìm hiểu xem đội ngũ bác sĩ đó có giỏi không, trình độ chuyên môn nghiệp vụ như thế nào, kinh nghiệm nghề nghiệp của họ ra sao? Đồng thời máy móc thiết bị tại cơ sở nha khoa đó có hiện đại hay không, có được nhập khẩu từ các nước tiên tiến hay không… Một khi nắm được đầy đủ các thông tin như vậy thì mới đảm bảo được các điều kiện để bạn lựa chọn cơ sở nha khoa tốt cho mình.

Đồng thời khi tìm hiểu kỹ về phòng khám nha khoa thì có thể giúp mọi người phòng tránh được những biến chứng hay sai sót có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Giá cả dịch vụ là điều quan trọng bạn nên tìm hiểu trước khi niềng răng kim loại, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng không mắc cài... Mỗi phòng khám có giá dịch vụ khác nhau nên cũng khó để lựa chọn. Tuy nhiên bạn không nên “tham lam” những cơ sở nha khoa giá rẻ vì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu một cơ sở nha khoa có chất lượng dịch vụ tốt mà chi phí cao thì cũng xứng đáng vì bạn sẽ không phải mất thời gian chỉnh sửa nhiều lần mà chỉ sau 1 lần niềng răng là bạn đã sở hữu được hàm răng đều đặn rồi. Hơn nữa những phòng khám nha khoa có mức giá cao hơn những phòng khám khác nhưng lại hội tụ những yếu tố cần và đủ để đảm bảo cho sự an toàn cũng như chất lượng tuyệt đối của ca niềng răng.

Những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng ?
Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi

Thời gian niềng răng cũng là một điều bạn cần quan tâm vì như vậy bạn mới chủ động sắp xếp thời gian để giải quyết công việc của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Thông thường, một ca niềng răng mất từ 12-24 tháng.

Những lưu ý sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng, điều đầu tiên là bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày. Khi mang khí cụ chỉnh nha thức ăn rất dễ bám vào các mắc cài nên bạn phải chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách và đều đặn để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng ?
Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín

Việc ăn uống cũng cần phải quan tâm. Sau khi niềng răng bạn nên lựa chọn thức ăn mềm như cháo, súp, sữa… để không phải dùng lực nhai mạnh làm tổn thương đến mắc cài. Đồng thời, không được ăn những thức ăn có độ cứng, dai và giòn vì nó sẽ là nguyên nhân chính làm cho mắc cài hay các khí cụ chỉnh nha bị đứt hoặc lệch đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN