NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? Em đang trong quá tình thực hiện niềng răng, tuy nhiên dạo gần đây em có cảm giác răng bị lung lay, do biểu hiện ở mức độ vừa phải nên em muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan. Hy vọng nha khoa tư vấn giúp em để em có những thông tin hữu ích ạ, em xin cảm ơn. ( Quỳnh Anh).

Chào bạn Quỳnh Anh!

Niềng răng làm răng lung lay nha khoa sẽ tư vấn cho bạn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để bạn hiểu hơn nhé, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu tình trạng biểu hiện quá nặng bạn cần đến nha khoa thăm khám để được kiểm tra lại tình trạng niềng răng.

Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? 1
Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? *

Niềng răng làm răng lung lay nguyên nhân do đâu?

Niềng răng làm răng lung lay là có một số nguyên nhân tác động đến, có thể từ bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn, hoặc do chính sức khỏe răng miệng cũng như cách chăm sóc của bạn không hiệu quả.

  • Nguyên nhân nơi thực hiện: Nếu bạn chọn cho mình một nơi không đảm bảo uy tín về chất lượng thực hiện thì bạn sẽ gặp phải vấn đề, nha khoa sẽ không thực hiện các bước cơ bản để xác định bệnh lý và tình trạng răng đang gặp phải trước khi niềng răng, điều này sẽ vô tình dẫn đến ảnh hưởng trong quá trình điều trị đó là (vi khuẩn tấn công và phát triển trong quá trình niềng làm cho răng bạn trở nên suy yếu đi). Hoặc những kỹ thuật và quy trình áp dụng không đúng cách gây đến tình trạng lực kéo sai lệch hàm gây ra tình trạng răng bị lung lay và yếu hơn, và trường hợp cuối là bác sĩ không chuyên thăm khám dẫn đến vấn đề tháo mắc cài quá sớm trong khi răng chưa ổn định chắc khỏe với vị trí mới.
Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? 2
Niềng răng làm răng lung lay nguyên nhân do đâu *
  • Nguyên nhân từ bạn: Trong quá trình thực hiện niềng răng bạn không có chế độ ăn uống đúng cách và cách vệ sinh răng hiệu quả điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng dễ làm cho chân răng bị lung lay.

Giải đáp: Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không?

Niềng răng làm răng lung lay thực sự sẽ đem đến những ảnh hưởng sau đây mà bạn cần lưu ý để biết được nhé, tuy nhiên hãy xác định rõ nguyên nhân gây ra.

Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? 3
Giải đáp: Niềng răng làm răng lung lay gây ảnh hưởng gì không? *
  • Khi răng lung lay do cách chăm sóc không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến chân răng, răng bị yếu đi mỗi ngày và xuất hiện những tình trạng viêm nhiễm, chảy máu chân răng và nặng hơn là viêm mũ nha chu đồng thời làm cản trở việc dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  • Ngoài ra tình trạng răng lung lay nếu không điều trị sớm sẽ gặp phải vấn đề mất răng.
  • Răng yếu hàm răng dịch chuyển sai hướng khiến tình trạng sai lệch ngày một nặng hơn.

Những chia sẻ này nha khoa hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề nghiêm trọng về nguyên nhân dẫn đến răng lung lay, bạn cần nắm bắt kỹ hơn niềng răng làm răng lung lay là do đâu từ đó sẽ biết được các ảnh hưởng mà nó gây ra. Hy vọng bạn tìm cho mình được một nha khoa uy tín để thăm khám nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN