NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Đến thời điểm hiện nay niềng răng là giải pháp tốt nhất để sắp xếp các răng theo một trật tự đều đặn, ngăn ngừa sự lệch lạc răng. Giới chuyên môn cũng đánh giá phương pháp niềng răng là hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân trong nước cũng như trên thế giới hiện nay.

Phương pháp niềng răng từ khi ra đời đến nay ngày càng cải tiến vượt trội. Và có nhiều phương pháp hiện đại hơn bằng cách thiết kế nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài sứ, mắc cài kim loại tự buộc; mắc cài sứ tự buộc; hay khay niềng răng invisalign… Các loại niềng răng này đều có những ưu điểm là đảm bảo an toàn, tính hiệu quả và thẩm mỹ cao nhưng mỗi loại cũng có những nhược điểm riêng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ 2
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Trong các loại mắc cài trên thì mắc cài sứ là loại mắc cài được khá nhiều người lựa chọn bởi kết quả mang lại cho khách hàng là rất lớn, tính thẩm mỹ cả trong và sau thời gian niềng răng rất cao và khá tiết kiệm cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài sứ hiện nay có 2 loại là niềng răng mắc cài sứ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài sứ thông thường có giá thấp hơn mắc cài sứ tự buộc, tính hiệu quả cao và do mắc cài sứ trùng với màu răng nên rất khó nhận biết bạn đang niềng răng. Nhưng nhược điểm của mắc cài sứ thông thường là dễ bị vỡ khi va chạm mạnh, đồng thời bệnh nhân phải gặp bác sĩ thay dây thun nên không phù hợp với những người bận rộn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được cải tiến trên nền niềng răng mắc cài sứ thông thường, có ưu điểm là bệnh nhân không phải dùng dây thun phiền phức mà nó đã được thiết kế bằng hệ thống nắp trượt tự động nên chúng có thể di chuyển các răng vừa nhẹ nhàng, vừa an toàn mà hiệu quả rất cao.

Sử dụng niềng răng mắc cài sứ có khả năng chịu được lực tác động lên hàm răng khá lớn và ổn định, nên sẽ có tác dụng bảo vệ răng cao hơn. Đeo mắc cài sứ tự buộc cũng giúp cho bệnh nhân thực hiện công việc vệ sinh răng miệng hằng ngày được dễ dàng hơn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ không chiếm nhiều thời gian của bạn

Thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ khoảng 12 đến 24 tháng. Quy trình niềng răng với mắc cài sứ được thực hiện theo Tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra, bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và vấn;

Bước 2: chụp phim X-Quang;

Bước 3: Niềng răng;

Bước 4: Kiểm tra và tái khám định kỳ.

Chỉ với một quy trình niềng răng đơn giản, nhanh chóng và an toàn sẽ giúp bạn lấy được vẻ trẻ trung, xinh đẹp của mình với một hàm răng đều đặn, một nụ cười xinh tươi đón ngày mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN