NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?

Theo dõi trên:

Niềng răng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Để tạo tính thẩm mỹ ngày nay đã không còn là nhu cầu của người trưởng thành mà với các trẻ nhu cầu này đang ngày một tăng cao. Chính vì vậy khi gặp các vấn đề rắc rối về răng miệng, thì trẻ em ngày nay cũng là đối tượng được nhiều phụ huynh quan tâm điều trị. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn băn khoăn lứa tuổi nào nên niềng răng ? để đạt hiệu quả cao hơn.

Trẻ nhỏ thường có những thói quen nhất định nhưng lại là nguyên nhân khiến khuôn mặt của trẻ về sau bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những thói quen như mút tay, ngậm núm vú hay đẩy lưỡi… là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất. Chính vì vậy các phụ huynh thường chọn giải pháp niềng răng để chỉnh hỉnh thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ. Tuy nhiên, nếu không niềng răng được cho trẻ thời điểm từ 11-15 tuổi thì sau này vẫn có thể niềng răng bình thường vì niềng răng không phụ thuộc vào tuổi tác.

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?
Từ 9 đến 18 tuổi là lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?

Theo Hiệp hội Nha khoa Quốc tế, kiểm tra răng miệng cho trẻ cũng cần phải phân ra thành các giai đoạn. Trẻ đang ở độ tuổi từ 6-7 tuổi thì nên đưa đi kiểm tra có thích hợp để niềng răng hay không vì thời gian này các răng vĩnh viễn cơ bản đã mọc xong. Từ 9 đến 18 tuổi là lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng, cấu trúc răng lúc này của các trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên chỉnh răng cũng khá đơn giản. Niềng răng giai đoạn này ít mất thời gian hơn so với người trưởng thành và đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời khi niềng răng giai đoạn này bạn không phải lo ngại ảnh hưởng đến công việc hay tính thẩm mỹ vì hai nhu cầu này đối với trẻ chưa lớn lắm.

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?
Lứa tuổi nào nên niềng răng ?

Thời gian niềng răng bao lâu ?

Niềng răng không mất quá nhiều thời gian như nhiều người nghĩ, thông thường kéo dài từ 1-2 năm nhưng thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc xương hàm của mỗi người khác nhau, mức độ lệch lạc của răng có phức tạp hay không. Đối với những người răng có cấu trúc phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ dài hơn.

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?
Thông thường niềng răng kéo dài từ 1-2 năm

Niềng răng có đau không?

Khi gắn mắc cài niềng răng trong tuần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt và hơi vướng víu chứ không đau đớn kéo dài như nhiều người nghĩ. Cảm giác này sẽ biến mất dần dần sau đó. Sau 4 tuần bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra răng miệng một lần để bác sĩ tăng thêm lực mắc cài cho bạn, thay dây cung để dịch chuyển răng, từ đó các răng sẽ kéo lại gần nhau hơn. Mỗi lần dịch chuyển răng sẽ có cảm giác hơi ê buốt chút đỉnh nhưng cũng tùy vào mức độ lệch lạc răng của từng người và do cơ địa của mỗi người khác nhau.

Khi thực hiện chỉnh nha nhiều người thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chi phí niềng răng được cập nhật trên trang web chính thức, bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 1800 6578 gặp bác sĩ hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN