Niềng răng có cần phải nhổ răng?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng có cần phải nhổ răng? Niềng răng là giải pháp an toàn cho những đối tượng sở hữu hàm răng hô, móm, thưa vẩu… Tuy nhiên, nhiều trường hợp do răng mọc chen chúc quá nhiều nên bác sĩ phải nhổ răng trước khi niềng răng mới đảm bảo đạt hiệu quả cao. 

Bác sĩ thường hạn chế phải nhổ răng cho bệnh nhân trước khi niềng răng vì e ngại sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt bệnh nhân về sau. Đó là lý do phương pháp niềng răng không nhổ răng ra đời. Vậy niềng răng có cần phải nhổ răng?

Niềng răng có cần phải nhổ răng?

Niềng răng không nhổ răng bằng niềng răng không mắc cài phù hợp với mọi đối tượng, dù là người lớn hay trẻ em đều có thể niềng răng bằng phương pháp này. Với trẻ em, xương hàm đang phát triển nên dễ uốn nắn hơn trong quá trình niềng răng, chính vì vậy hiệu quả sẽ đạt khá cao.

Niềng răng có cần phải nhổ răng ?
Khay niềng răng ôm sát cung hàm

Quy trình thực hiện niềng răng không nhổ răng cũng không phức tạp. Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng lâm sàng răng miệng của bệnh nhân, vị trí các răng và chụp phim XQuang để xác định cấu trúc răng chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ có các thông số để thiết kế khay niềng răng cho bệnh nhân.

Niềng răng không nhổ răng như thế nào?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Mỗi khay niềng răng đều được thiết kế dành riêng cho từng bệnh nhân nên khả năng tương thích với xương hàm rất cao. Một ca niềng răng bác sĩ sẽ thiết kế khoảng 18-36 khay niềng răng cho bệnh nhân, nhưng số lượng khay niềng răng có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân.

Mỗi khay niềng răng sử dụng khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng khít sát hơn. Mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mới đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Niềng răng có cần phải nhổ răng ?
Khay niềng răng phải thay 2 tuần/lần

Ưu điểm của khay niềng răng là bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Bệnh nhân có thể sử dụng các món ăn mà mình yêu thích và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn nên phòng tránh được các bệnh về răng miệng.

Khay niềng răng được thiết kế trong suốt, có màu ngà như răng nên người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Thông qua việc mang khay niềng răng các răng của hàm sẽ dần dần dịch chuyển về những vị trí đúng như mong đợi.

Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân tránh được mọi cảm giác đau đớn phải đeo mắc cài trong quá trình niềng răng như trước đây. Thay vào đó là cảm giác hoàn toàn dễ chịu và thoải mái khi sử dụng niềng răng không mắc cài này.

Niềng răng có cần phải nhổ răng ?
Niềng răng hiệu quả cho răng lệch lạc

Chính vì có nhiều ưu điểm nên phương pháp niềng răng không mắc cài có mức chi phí khá cao so với các phương pháp niềng răng giá rẻ khác. Nhưng nếu bỏ ra một khoản chi phí để nhận được dịch vụ tốt thì mức chi phí đó quả không phải là đắt đỏ.

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, khách hàng phần nào hiểu rõ vấn đề niềng răng có cần phải nhổ răng. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn miễn phí.