NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu mới tháo được?

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Tôi đang có dự định phục hình khiếm khuyết trên khuôn hàm bằng dịch vụ niềng răng, qua tìm hiểu nhiều thông tin có rất nhiều nội dung khác nhau nên tôi không thể năm bắt được hết, hy vọng nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi thông tin cần thiết ạ. (Thùy Linh – Cần Thơ)

Chào bạn Thùy Linh!

Nha khoa rất vui nhận được lời hỏi đáp từ bạn về vấn đề “niềng răng không mắc cài mất bao lâu?” để giải đáp thông tin này bạn cần nắm bắt nội dung sau đây nhé.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu mới tháo được? 1
Niềng răng không mắc cài mất bao lâu mới tháo được? *

Giải đáp: Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Thực tế niềng răng không mắc cái nếu muốn đạt kết quả tốt thì khoảng 18 đến 24 tháng là bạn sẽ có được một hàm răng thẩm mỹ. Tuy nhiên tùy vào tình trạng phục hồi của mỗi người sẽ có thời gian khác nhau. Có nhiều trường hợp nhẹ thì chỉ đeo niềng đến 18 tháng là đủ còn những bạn cần xử lý nhiều trên răng như nhổ răng thì thời gian có thể kéo dài lên đến 2 hoặc 3 năm điều này khá là dễ hiểu. Nếu bạn thực sự muốn biết được chính xác thời gian niềng răng không mắc cài mất bau lâu của mình thì liên hệ ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chụp x-quang và quét hình ảnh 3d trên máy tính. Từ đó sẽ phác đồ được quá trình điều trị và thời gian niềng răng cụ thể cho bạn nhé.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu mới tháo được? 2
Giải đáp: Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? *

Tìm hiểu thêm về quy trình niềng răng không mắc cài

Nha khoa đã giải đáp nội dung “niềng răng không mắc cài mất bao lâu?” cho bạn được nắm bắt vậy quy trình niềng răng không mắc cài sẽ được thực hiện ra sao, bạn cùng tham khảo những thông tin sau đây mà nha khoa chúng tôi chia sẻ nhé.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu mới tháo được? 3
Tìm hiểu thêm quy trình niềng răng không mắc cài *
  • Thăm khám: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát cho bạn để xem hiện tại bạn có bị bệnh lý gì không, tiếp đến thực hiện chụp x-quang răng để xem xét tình trạng răng và khớp cắn. Sau đó sẽ đưa ra kết luận và phương pháp điều trị niềng răng trong suốt hay không. Nếu bị bệnh lý sẽ giúp bạn xử lý triệt để trước khi thực hiện niềng răng.
  • Lấy dấu răng: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng, rồi thực hiện quét lại để tạo hình ảnh 3D trên máy tính thông qua phần mềm, bác sĩ sẽ hình dung rõ hơn từ đó lên một phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bạn.
  • Tạo khay chỉnh răng: Có rất nhiều loại khay niềng trong suốt dành cho bạn, hiện nay invisalign là loại khay tối tân nhất hiện nay nên bạn hãy yên tâm để áp dụng nhé.
  • Đeo khay chỉnh nha: Bác sĩ sẽ đeo khay chỉnh nha lần đầu cho bạn, sau đấy sẽ hướng dẫn cách tháo lắp sử dụng hàng ngày và vệ sinh đảm bảo cho khay niềng. Bạn chỉ cần thực hiện đeo khay niềng 22 tiếng mỗi ngày ngoài ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng có thể tháo khay ra nhé.
  • Kiểm tra theo định kỳ: Khi bạn áp dụng niềng răng thì cần phải thăm khám theo lịch mà bác sĩ đã lên, thường thì 4 06 tuần thì bác sĩ hẹn khám định kỳ để kiểm tra xem độ dịch chuyển của các vị trí răng trên khuôn hàm và nhận khay chỉnh nha tiếp theo để đảm bảo răng dịch chuyển về đúng vị trí và thời gian phác đồ điều trị.
  • Kết thúc điều trị: Răng của bạn sẽ đẹp lên theo thời gian và bạn có thể không cần đeo niềng sau 1 -2 năm. Bạn cần thực hiện đúng lời khuyên cũng như cách chăm sóc răng miệng mà nha khoa đã tư vấn để có một hàm răng đẹp thẩm mỹ.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng không mắc cài mất bao lâu?” giúp bạn tự tin hơn để sử dụng dịch vụ nha khoa, cũng như nắm bắt được các thông tin cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến niềng răng hãy đặt câu hỏi cho nha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN